Những vật khí phong thủy trên bàn học – Nên chọn

Ngày đăng: 2021-02-02 09:07:16

Sự nghiệp học hành là một trong những công việc hết sức quan trọng của mỗi người. Chính vì thế, ngay từ khi còn nhỏ thì các bậc phụ huynh đã rất quan tâm đến vấn đề học tập, thi cử của con. Việc tạo điều kiện tốt nhất cho môi trường, không gian học tập của bé thì bố mẹ luôn chú trọng lựa chọn các vật khí phong thủy trên bàn học, mang đến nhiều may mắn cho  con trên đường học tập. Cùng tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây, bỏ túi các vậy phong thủy để bàn học “ cực may” dưới đây nhé!

Tại sao nên chọn vật khí phong thủy trên bàn học?

Không gian học tập luôn đóng một vai trò quan trọng đối với quá trình học tập của mỗi người và chiếc bàn học là vật dụng không thể thiếu. Việc lựa chọn chiếc bàn học phù hợp và sắp xếp chúng hợp lý, mang đến một không gian học tập hiệu quả ngay tại nhà là điều cần thiết. Đặc biệt là việc lựa chọn vật khí phong thủy trên bàn học hiện nay.

Tại sao nên chọn vật khí phong thủy trên bàn học?

Đối với các bậc phụ huynh, việc lựa chọn vật dụng phong thủy để bàn làm việc là lựa chọn hàng đầu khi bố trí bàn học cho bé. Các vật dụng này không chỉ giúp trang trí, tạo động lực cho các bé trong quá trình học tập mà còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Theo các chuyên gia, các vật dụng phong thủy để bàn học sẽ là điềm may mắn cho các con trên con đường học tập, công danh thi cử. Tuy nhiên, các vật dụng phong thủy chỉ phát huy được may mắn khi nó thực sự phù hợp với mệnh của các bé, màu sắc hài hòa để tránh những điều không may, ảnh hưởng đến con đường học tập của các bé.

Những vật khí phong thủy trên bàn học - Nên chọn

Các vật khí phong thủy ngoài việc mang đến những may mắn, thuận lợi cho con đường học tập của mỗi người thì còn là vật dụng trang trí góc học tập ấn tượng, kích thích khả năng sáng tạo của các bé ngay từ khí con nhỏ. Dưới đây là các vật khí phong thủy trên bàn học - Nên chọn:

Tháp Văn Xương

Nhắc đến các vật dụng phong thủy để học thì Tháp Văn xương chính là vật dụng được lựa chọn nhiều nhất trên bàn học của bé. Nó là biểu tượng của trí tuệ, mang đến nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp học hành của các bé. Theo phong thủy, Tháp Văn Xương cực kỳ hữu ích cho những ai trải qua kỳ thi cử quan trọng hoặc những người muốn thăng tiên về công danh.

Tháp Văn Xương

Ngoài yếu tố phong thủy, Tháp Văn Xương còn mang đến một vật dụng trang trí cực kỳ hữu ích về phong thủy. Đặt nó ở góc học tập sẽ làm cho giá sách đẹp, ấn tượng hơn và còn mang lại tâm lý thoải mái, giúp con tập trung và phấn đấu trong quá trình học tập.

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy là một trong những vật dụng phong thủy được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Vật dụng này là biểu tượng của nguồn năng lượng tích cực, mang đến sự thông tuệ, uyên bác và sáng suốt trong quá trình học tập. Đặc biệt, quả cầu phong thủy còn đem đến sự thông minh, tài lộc hạn chế bệnh tật. Việc đặt quả cầu phong thủy trên bàn học sẽ là điểm nhấn cực kỳ ấn tượng trong phòng ngủ của mỗi gia đình hiện nay.

Quả cầu phong thủy

Cây phong thủy để bàn học

Cây phong thủy là một trong những đồ vật để trên bàn làm việc và nay cũng là lựa chọn cho chiếc bàn học của bé. Đối với bàn học thì việc đặt một chậu cây măng leo, tác dụng mạnh mẽ trong phong thủy giúp việc học hành và thi cử của bé thuân lợi hơn.

Cây phong thủy để bàn học

Theo đó, cây măng trong tiếng hán còn được gọi là văn trúc”, văn là biểu tượng cho sách vở, văn chương. Việc đặt một chậu măng leo trên chiếc bàn học sẽ mang đến nhiều vận may, gúp cho sự nghiệp học hành của bé may mắn và thuận lợi hơn.

Bút lông

Đối với các sĩ tử xưa thì bút lông là vật dụng không thể thiếu. Còn hiện nay nó được xem là vật dụng mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho phương diện học hành, gia tăng vận khí là bút lông. Theo đó, phong thủy khi đặt trên bàn học chiếc bút lông màu xanh sẽ hỗ trợ tốt cho việc học hành, thi cử sẽ thu hút được sự chú ý của Văn xương tinh.

Bút lông

Tham khảo cách bố trí bàn học chuẩn phong thủy

Ngoài việc lựa chọn các vật dụng phong thủy trên bàn học phù hợp thì cách đặt bàn học trong phòng ngủ phù hợp phong thủy là điều cần thiết. Dưới đây là một số cách bố trí bàn học đúng chuẩn, bạn nên biết:

Kích thước bàn học theo phong thủy

Việc lựa chọn kích thước bàn học theo phong thủy cũng là tiêu chí mà các gia chủ cần phải đặc biệt chú ý. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé mà còn ảnh hưởng đến yêu tố phong thủy, con đường học tập của bé về sau với các tiêu chí chuẩn sau:

  • Chiều cao ghế ngồi = Chiều cao học sinh x 0,27
  • Chiều cao bàn học = Chiều cao học sinh x 0,46

 

Kích thước bàn học theo phong thủy

Hướng đặt bàn học theo phong thủy

Theo phong thủy, bàn học sinh nên được đặt đối diện với hướng Đông Bắc là hướng thuận lợi cho con đường học tập của bé. Chú ý, không bố trí bàn học ở giữa cửa sổ hoặc quay lưng với cửa ra vào, vừa gây ức chế tâm lý trong quá trình học tập vừa phạm phải yếu tố phong thủy. Ảnh trực tiếp đến con đường học tập của bé về sau.

Vị trí đặt bàn học phong thủy

Nên đặt bàn học ở đâu trong phòng ngủ? đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Theo phong thủy, Văn Xương là một trong 28 sao chiếu sáng con đường học vấn đỗ đạt, công danh sự nghiệp. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chọn vị trí Văn Xương để đặt phong thủy bàn học trẻ em hay tủ sách, đây cũng là cách bố trí phòng theo học giúp việc học của trẻ thêm mạnh mẽ.

Vị trí đặt bàn học phong thủy

Kiêng kỵ khi bố trí bàn học cho bé

Bên cạnh việc lựa chọn kích thước, vị trí đặt bàn học thì cần phải nắm được các kiêng kỵ khi đặt bàn học dưới đây:

  • Sau lưng ghế ngồi không được đặt gương hoặc đối diện với cửa ra vào
  • Tránh để các vật dụng nhọn hướng về phía bàn học, ghế ngồi
  • Thiết kế bàn học không quá cao, ảnh hưởng đến bé khi học bài
  • Bàn học không nên đặt đối diện cửa sổ hoặc cửa ra vào
  • Nên để bàn học cần đảm bảo sự yên tĩnh để bé có thể tập trung tối đa
  • Không nên đặt bàn học ở giữa phòng, dưới đèn chùm hoặc xà ngang

Trên đây là những vật khí phong thủy trên bàn học mà chúng tôi giới thiệu, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm gợi ý khi chọn vật dụng phong thủy để bàn học cho bé nhà mình, hỗ trợ tốt cho bé trên con đường công danh và học tập về sau. Chúc bạn chọn được vật dụng phong thủy ưng ý nhé!

 

Tham khảo thêm : +689 bộ bàn học trẻ em cao cấp bằng gỗ