Tổng hợp các phong cách trang trí nội thất nhà hàng cực HOT

Ngày đăng: 2021-02-26 16:49:07

Kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống là một trong những lĩnh vực có mức độ cạnh tranh rất cao hiện nay ở nước ta. Với xu hướng cuộc sống hiện đại, mọi người dần có xu hướng chuyển sang việc ăn uống, tổ chức tiệc tùng ở các địa điểm này thay vì là ở nhà. Ngoài việc đầu tư vào chất lượng đồ ăn, chất lượng dịch vụ thì việc trang trí nội thất nhà hàng luôn là điều được các nhà đầu tư chú trọng hàng đầu. Bởi một không gian nội thất nhà hàng đẹp, ấn tượng cũng chính là cách để xây dựng thương hiệu của bạn thành công. Vậy những phong cách trang trí nội thất nhà hàng nào đang được yêu thích, phổ biến hiện nay?


6 Nguyên tắc trang trí nội thất nhà hàng hàng đầu


Nội thất nhà hàng có vai trò và tầm ảnh hưởng rất nhiều trong việc kinh doanh, quảng bá thương hiệu. Nên dù là việc thi công nhà hàng, thiết kế nhà hàng hay trang trí nhà hàng bao giờ cũng được tính toán một cách kỹ lưỡng với sự đầu tư hiệu quả nhất. Vì thế mà việc trang trí nội thất nhà hàng mà chúng ta đang tìm hiểu đến trong bài ngày hôm nay khi tiến hành để hoàn thiện một mô hình nhà hàng đẹp cần đảo bảo đầy đủ 6 nguyên tắc như sau:

 

6 Nguyên tắc trang trí nội thất nhà hàng hàng đầu


Nguyên tắc đồng bộ về phong cách


Trang trí nội thất cho nhà hàng bao giờ cũng cần một phong cách và một ý tưởng cụ thể mới có tạo nên tính thẩm mỹ đạt hiệu quả như mong muốn. Nhà hàng là nơi mọi người đến ăn uống, thưởng thức món ngon khác nhau nhưng cũng là nơi giao lưu, gặp gỡ nên không gian cần phải ấn tượng, hài hòa mới tạo được cảm giác thoải mái. Để tạo được điều này thì nguyên tắc đầu tiên cần phải đảm bảo nhất là sự đồng bộ về phong cách. Không thể áp dụng mỗi khu vực lại có một phong cách khác nhau được.


Nguyên tắc về màu sắc


Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng đến thị giác và cảm nhận nhiều nhất, nên trong mọi cách trang trí nội thất nhà hàng các bạn không nên xem nhẹ. Bạn có thể trang trí những đồ vật với kiểu dáng và màu sắc bắt mắt, nhưng tuyệt nhiên tránh sự lạm dụng quá nhiều. Nguyên tắc phối màu 60:30:10 được xem là rất quan trọng, theo đó bạn sẽ phối hợp hài hòa ít nhất 3 màu sắc theo tỉ lệ vàng này.


Nguyên tắc về ánh sáng


Cũng giống như tại phòng ăn của gia đình bạn, ánh sánh chính là nhân tố có thể kích thích được vị giác của chúng ta rất hiệu quả. Nên Việc thiết kế ánh sáng trong nhà hàng cần phải hướng đến người dùng chứ không phải kiến trúc nhà hàng.


Nguyên tắc về bố trí


Cách bố trí nội thất nhà hàng và cách trang trí nội thất nhà hàng trên thực tế luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Trang trí cần phải “ăn nhập”, hài hòa với cách bố trí nếu không có thể gây ra rất nhiều sự bất tiện không mong muốn. Theo các chuyên gia thí bạn nên phân chia bố cục theo tỉ lệ 60:30:10 lần lượt cho ẩm thực + phòng bếp, công trình phụ trợ và khối văn phòng + nhà kho.


Nguyên tắc về mùi hương


Khu vực ăn uống và khu vực bếp nấu của nhà hàng cần phải chú đến mùi hương. Với nhiều người thì mùi hương từ nhà bếp lan tỏa ra sẽ hấp dẫn được khách hàng hơn. Nhưng với phong thái chuyên nghiệp thì điều này nên tránh, bạn có thể thể sử dụng các biện pháp để “che” đi mùi hương từ bếp. Đồng thời qua đó lồng ghép việc trang trí như sử dụng hoa tươi trang trí cho bàn của khách hay là các máy xông tinh dầu.


Nguyên tắc về thương hiệu


Trang trí là để làm đẹp nhưng mục đích cuối cùng luôn là làm nổi bật và làm sao để khách hàng nhớ về thương hiệu của mình nhất. Đặc biệt là với thời buổi siêu cạnh trạnh như hiện nay thì việc xây dựng được thương hiệu nổi tiếng là điều cần thiết hơn lúc nào.


Các phong cách trang trí nội thất nhà hàng cực HOT


Trang trí nội thất nhà hàng phong cách vintage

 
Trang trí nội thất nhà hàng phong cách vintage

Một trong các phong cách thiết kế nội thất nhà hàng được được các kiến trúc sư đề cập đến rất nhiều trong khoảng thời gian trở lại gần đây chính là phong cách vintage. Bắt chọn xu hướng này phong cách trang trí nội thất nhà hàng vintage cũng từ đó mà được ra đời. Phong cách vintage đem đến cảm giác gần gũi với không gian nhuốm màu thời gian, một chút hoài niệm nhưng vẫn đầy sự ấn tượng.


Trang trí nội thất nhà hàng phong cách Châu Âu

 
Trang trí nội thất nhà hàng phong cách Châu Âu

Nhắc đến phong cách này các bạn có thể cân nhắc giữa hai kiểu cổ điển và tân cổ điển, nhưng nhìn chung chúng đều mang đến vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp bậc nhất. Phong cách trang trí này sẽ phù hợp với những nhà hàng chuyên phục vụ các món Âu với phong thái chuyên nghiệp nhất. Đặc biệt, không gian nhà hàng của bạn sẽ nguy nga như những cung điện, lâu đài của vua chúa, quý tộc trước kia.


Trang trí nội thất nhà hàng phong cách hiện đại

 
Trang trí nội thất nhà hàng phong cách hiện đại

Đơn giản nhưng phong cách trang trí nội thất nhà hàng hiện đại chưa bao giờ mất đi độ HOT của mình cả. Thêm vào đó, phong cách này giúp các bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư không hề nhỏ. Nhưng điều quan trọng là cần phải chú ý đến màu sắc, ánh sáng và đặc biệt là bàn ghế nhà hàng sao cho đúng nguyên tắc. Ngoài ra, để tránh cảm giác nhàm chán, điệu điệu hãy xây dựng cho mình một điểm nhấn trung tâm nổi bật nhất.


Trang trí nội thất nhà hàng phong cách Hàn Quốc


Với sự ngọt ngào, nhẹ nhàng phong cách trang trí nội thất nhà hàng Hàn Quốc có thể nói là “chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng”. Như chúng ta vẫn biết, người Hàn luôn luôn coi trọng và đề cao cái đẹp, dù là những vật dụng nhỏ nhất trong cuộc sống như khẩu trang cũng phải thẩm mỹ. Phong cách sẽ sử dụng những gam màu trang nhã nhưng vẫn rất sang trọng, tinh tế. Điểm nhấn sẽ là hệ thống đèn, trang treo tường và đồ décor nhỏ xinh được xen kẽ ở nhiều khu vực.


TOP mẫu nhà hàng đẹp đơn giản tiết kiệm chi phí


Với vốn đầu tư không cần quá nhiều, nhóm đối tượng khách hàng hướng đến cũng từ mức thu nhập trung bình nên các mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống bình dân hiện nay mang tính phổ biến rất nhiều ở nước ta. Xu hướng chung của các mô hình nhà hàng ăn uống bình dân sẽ là thiết về trang trí theo kiểu đơn giản, gần gũi phù hợp với hình thức kinh doanh và nhóm khách hàng hướng đến. Tuy nhiên, kiểu trang trí đơn giản nếu không có kinh nghiệm sẽ không tạo được ấn tượng cao về thẩm mỹ. Thậm chí nhà hàng của bạn trông sẽ “nhạt nhạt” giống như bao nơi khác, đến một lần mà khách hàng có thể quên ngay.

Nên để xây dựng được một thương hiệu thành công thông qua việc trang trí hãy tham khảo ngay TOP mẫu nhà hàng đẹp đơn giản tiết kiệm chi phí, đang được rất nhiều người ưa chuộng đã được chúng tôi tổng hợp lại dưới đây.
 
TOP mẫu nhà hàng đẹp đơn giản tiết kiệm chi phí mẫu 1
 
TOP mẫu nhà hàng đẹp đơn giản tiết kiệm chi phí mẫu 2
 
TOP mẫu nhà hàng đẹp đơn giản tiết kiệm chi phí mẫu 3

Mỗi một phong cách trang trí nội thất nhà hàng sẽ mang đến một “màu sắc” riêng, ấn tượng riêng khi hoàn thiện. Điều quan trọng hơn cả là các bạn cần phải lựa chọn được phong cách phù hợp nhất với nhà hàng của mình, hay căn cứ vào menu hoặc nhóm khách hàng mà bạn hướng đến. Chúc bạn thành công, buôn may bán đắt!.