Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà bếp giá rẻ

Ngày đăng: 2019-10-24 09:16:33

Cũng giống như bao không gian khác trong nhà, việc thiết kế nội thất nhà bếp giá rẻ cũng quan trọng không hề kém. Bởi việc bố trí được một không gian nội thất nhà bếp khoa học, tổ chức sắp xếp các thiết bị, vật dụng sao cho hợp lí sẽ mang lại một nơi nấu nướng, ăn uống thoải mái, thuận tiện cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, nội thất nhà bếp không chỉ có bộ bàn ăn hay tủ bếp mà còn là hàng loạt những thiết bị, vật dụng khác nữa. Chính vì vậy, mà trong quá trình thiết kế không gian này các gia chủ cần phải lưu ý đến rất nhiều vấn đề.

Vai trò của phòng bếp trong phong thủy nhà ở

>>> Xem thêm:

Vai trò của phòng bếp trong phong thủy nhà ở

Dù là trong kiến trúc hay phong thủy nhà ở thì phòng bếp luôn là nơi phức tạp nhất, bởi tại đây tập trung rất nhiều đồ dùng, vật dụng nên sự tính toán về vị trí sắp đặt ra sao cũng là cả một bài toán rất khó. Bởi việc bố trí rồi sắp xếp các đồ vật tại đây không chỉ là việc đảm bảo sao cho việc sử dụng luôn được thuận tiện, mà còn phải đúng phong thủy để không khiến vận khí của cả ngôi nhà bị đi xuống. Bên cạnh đó phòng bếp luôn được coi là nơi “giữ lửa” cho cả gia đình, là nơi những người thân yêu cùng nhau sum vầy bên những mâm cơm đượm ấm tình thân.

Theo dân gian thì phòng bếp sẽ luôn là nơi quyết định đến sự thịnh vượng của phong thủy, còn trong các quan niệm về khoa học phong thủy thì phòng bếp chính là nguồn tài lộc, là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà và được ví như dạ dày của một cơ thể. Theo đó, khi năng lượng tại phòng bếp thuận lợi thì các thành viên trong gia đình sẽ có xu hướng thích quây quầy ăn uống, họp mặt, đoàn tụ giúp tình thân ngày càng đi lên. Còn ngược lại nếu vận khí tại đây kém thì không chỉ tình cảm giữa các thành viên mà còn là cả tài lộc, con đường công danh của gia chủ cũng bị giảm sút, ảnh hưởng xấu đến.

4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất nhà bếp giá rẻ

Lựa chọn phong cách phù hợp

Vai trò của phòng bếp trong phong thủy nhà ở

Điều đầu tiên khi bắt đầu thiết kế nội thất nhà bếp giá rẻ thì chúng ta cần phải lựa chọn phong cách sao cho phù hợp. Sự phù hợp ở đây cần phải tính đến cả kiến trúc tổng thể của cả ngồi nhà. Trong đó cần phải lưu ý rất nhiều trong việc chọn lựa bộ bàn ăn và tủ bếp vì đây được coi là hai mẫu nội thất chính của không gian này. Theo đó kiểu dáng của những mẫu nội thất được bố trí tại đây cần phải mang tính đồng điệu, hài hòa với phong cách, kiến trúc của không gian xung quanh. Tức là mặt phong cách cần phải hài hòa, cân đối với nhau đặc biệt là những phòng ăn nhỏ thì chỉ nên chọn lựa phong cách đơn giản để tạo tính mở rộng, thoáng đãng.

Bố trí các thiết bị, vật dụng trong bếp khoa học

Bố trí các thiết bị, vật dụng trong bếp khoa học

Nhà bếp luôn là nơi chứa đựng rất nhiều thiết bị, vật dụng hỗ trợ cho việc nấu nướng cũng như sinh hoạt thường nhật của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy khi bố trí chúng các bạn cần phải cân đối làm sao mọi thứ có được một vị trí sắp xếp thực sự khoa học để không tạo ra sự bất tiện trong quá trình sử dụng sau này.

  • Vị trí bếp nấu cách chậu rửa bát ít nhất 60cm
  • Khoảng cách giữa 2 bếp ít nhất là 30m để tay cầm không đụng nhau
  • Không bố trí bếp gần vị trí cửa mở hoặc dưới cửa sổ hay những vật dụng lớn
  • Máy rửa bát nên đặt ở gần chậu rửa để tiện sử dụng
  • Tránh đặt thiết bị gia dụng ở góc bếp
  • Đảm bảo ổ điện cách mặt bếp ít nhất 15cm

 

Hệ thống chiếu sáng cần phải đảm bảo

Hệ thống chiếu sáng cần phải đảm bảo

Không chỉ có phòng khách hay phòng ngủ của bạn mới cần chú ý đến việc bố trí hệ thống chiếu sang ra sao để thuận tiện cho việc sinh hoạt sau này mà cả không gian nhà bếp cũng thế. Đầu tiên là hệ thống chiếu sáng chính luôn cần phải đảm bảo việc cung cấp ánh sáng cho toàn bộ không gian. Tiếp theo, bạn nên kết hợp lắp đặt thêm các hệ thống chiếu sáng phụ đặc biệt là ở khu vực bếp nấu với một tone ánh sáng dễ chịu, thoải mái tránh gây cảm giác nóng nực.

Luôn đặt vấn đề an toàn và vệ sinh lên hàng đầu

Nhà bếp chính là nơi có rất nhiều đồ đạc rồi cả bình gas chính vì vậy đây cũng là nơi dễ xảy ra các vấn đề hỏa hoạn nhất trong nhà ở. Đồng thời đây cũng là nơi chế biến các món ăn cho các thành viên trong gia đình. Vậy nên vấn đề về an toàn và vệ sinh trong thiết kế nội thất nhà bếp giá rẻ luôn phải được đặt lên hàng đầu.

Tham khảo thêm cách tính giá tủ bếp đơn giản nhất

Như đã nhắc đến ở trên bộ bàn ăn và tủ bếp chính là hai mẫu nội thất quan trọng nhất của không gian này, là điều kiện đảm bảo cho sự tiện nghi trong quá trình nấu nướng, ăn uống của bất kì gia đình nào. Trong đó phần thiết kế tủ bếp sẽ là nơi bố trí, sắp xếp rất nhiều các vật dụng, thiết bị liên quan trực tiếp đến việc nấu nướng. Thông thường để tiết kiệm chi phí mua sắm nhiều người sẽ chọn mua luôn các mẫu tủ bếp đóng sẵn giá rẻ. Tuy nhiên dù là tủ bếp giá rẻ hay tủ bếp cao cấp thì chúng ta vẫn luôn có một cách tính giá tủ bếp vô cùng đơn giản. Đơn vị tính giá tủ bếp là mét dài theo công thức như sau:

Mét dài = (mét dài trên + mét dài dưới)/2

Trong đó:

Mét dài trên là số chiều dài của nóc tủ bếp.

Mét dài dưới là số chiều dài chân tủ bếp.

Như vậy chỉ cần thông qua công thức này bạn hoàn toàn có thể tính được giá tủ bếp gỗ công nghiệp, giá tủ bếp gỗ xoan đào hay là giá tủ bếp trọn gói rất nhanh chóng mà không cần phải nhờ đến bất kì ai.

Trong suốt quá trình thiết kế nội thất nhà bếp giá rẻ chắc chắn chúng ta sẽ không tránh khỏi những khó khăn và những lưu ý trên đây chính là những yếu tố giúp bạn hạn chế mắc phải những lỗi sai về mặt khoa học lẫn phong thủy. Qua đó giúp hoàn thiện một không gian nấu nướng, ăn uống thực sự thoải mái và tiện nghi cho tất cả các thành viên trong gia đình mình.