Góc tư vấn: Những kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

Ngày đăng: 2020-11-17 09:22:35

Phòng ngủ không chỉ được biết đến là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi mà còn được xem là khởi nguồn yêu thương và vun vén hạnh phúc cho các cặp vợ chồng. Chính vì thế, việc chăm chút cho không gian riêng tư này luôn nhận được sự quan tâm của chủ nhân và phong thủy phòng ngủ là yếu tố không thể thiếu. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng đảm bảo cho cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc.

Vì sao cần phải chú ý đến phong thủy phòng ngủ vợ chồng?

“ Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” chính là 3 yếu tố vô cùng cần thiết để tạo nên sự thành công của mỗi người. Nếu như địa lợi và nhân hòa là 2 nhân tố mà mỗi chúng ta có thể tự quyết định được thì địa lợi chính là yếu tố phong thủy, phong thủy là một trong những yếu tố kết hợp giữa tự nhiên và ngoài và phong thủy phòng ngủ vợ chồng là một trong những điều mà bất kỳ các gia đình nào cũng cần phải chú ý.

Vì sao cần phải chú ý đến phong thủy phòng ngủ vợ chồng?

Phòng ngủ vợ chồng chính là không gian riêng từ của các cặp đôi, nơi giữa lửa hạnh phúc cho mọi gia đình. Nếu bạn lựa chọn nội thất và bố trí các vật dụng phù hợp với phong thủy thì sẽ mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc và thuận lợi cho các cặp đôi cả trong tình cảm vợ chồng và công việc. Ngược lại, nếu phòng ngủ phạm phải những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ thì sẽ mang đến những điều xấu, ảnh hưởng đến hạnh phúc và sự bình an của các thành viên trong gia đình.

Chính vì thế, không chỉ các cặp vợ chồng mà những cặp đôi chuẩn bị bước vào cuộ sống hôn nhân thì cần phải tìm hiểu kỹ về phong thủy giường ngủ vợ chồng, nắm bắt được các quy tắc cơ bản. Từ đó, chọn nội thất và bố trí các vật dụng trong phòng ngủ mà không phạm vào những điều cấm kỵ mang đến một không gian riêng cho chủ nhân.

Những điều kiêng kỵ trong ngủ vợ chồng – 7 điều cần lưu ý

Phòng ngủ vợ chồng có vai trò cực kỳ quan trọng đối với các cặp đôi, vì thế việc bố trí căn phòng như thế nào cho phù hợp và tránh những kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng là điều mà ai cùng cần phải biết. Dưới đây là tổng hợp 10 điều kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng, bạn nên biết:

Kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối diện cửa chính ngôi nhà

Đây là yếu tố đầu tiên mà gia chủ cần phải chú ý khi thiết kế cửa phòng ngủ, kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Trong phong thủy, việc bố trí cửa ra vào luôn hết sức quan trọng và theo đó mà cửa phòng ngủ không nên đối diện cửa ra vào bởi phòng ngủ là chốn riêng tư, nếu thông với cửa chính sẽ dễ bị khí hai bên ngoài, người ngoài sẽ dễ nhìn vào làm mất đi sự riêng tư của vợ chồng. Hơn nữa, khí xấu từ bên ngoài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tâm lý gia chủ luôn bất an dẫn đến mẫu thuẫn vợ chồng.

Kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối diện cửa chính ngôi nhà

Kiêng cửa phòng ngủ đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh

Việc thiết kế cửa phòng ngủ vợ chồng đối diện với của nhà bếp, nhà vệ sinh là một trong những điều kiêng kỵ nên tránh. Bởi nhà bếp và nhà vệ sinh là nơi tồn tại các khí ô uế bay vào gây khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người thân trong gia đình và gây mắc các bệnh về đường hô hấp.

Phòng ngủ vợ chồng tránh vị trí tối tăm âm u

Phòng ngủ vợ chồng phải đảm bảo được sự thông thoáng, thường phòng ngủ tránh kê dưới gầm cầu thang ẩm thấp, nhiều tiếng ồn ảnh hưởng đến sức khỏe và âm khí của ngôi nhà. Mặt khác, phòng ngủ luôn phải được thiết kế có từ 2 cửa sổ và có thể đón ảnh nắng vào buổi sáng mang lại không khí trong lành và âm dương cân bằng, mang đến tự hòa thuận trong tình cảm vợ chồng.

Phòng ngủ vợ chồng tránh vị trí tối tăm âm u

Kiêng đặt giường ngủ đối diện gương soi

Không riêng gì phòng ngủ vợ chồng mà bất kỳ phòng ngủ nào thì giường ngủ tuyệt đối không đặt đối diện gương soi. Theo phong thủy, gương được dùng để ngăn sát khi xông thẳng vào nên việc để gương đối diện với giường sẽ gây trạng thái mê man, giấc ngủ không sâu và mất tập trung về sau.

Không đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang

Đây là một trong những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng mà bạn cần phải chú ý, vị trí dưới gầm cầu thang luôn là vị trí đặt giường ngủ cực xấu. Nơi đây chỉ thích hợp để thiết kế các loại tủ, kệ để giày dép hay để chứa đồ và bước chân qua lại trên cầu thang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đên giấc ngủ của mỗi người.

Không đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang

Tuyệt đối không kê giường ngủ sau bàn thờ

Một trong những điều tối kỵ khi kê giường ngủ đó chính là không kế giường ngủ sau bàn thờ, bàn thờ là nơi thiêng liêng và có ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn. Chính vì thế, bạn nên lưu ý không được thiết kế giường ngủ ngay sát phía sau bàn thờ, sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và hạnh phúc của vợ chồng.

Kiêng đặt giường ngủ ngay dưới thanh xà ngang

Ngoài các tiêu chí trên, bạn tuyệt đối không đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang bởi giường ngủ bố trí dưới xà ngang sẽ mang đến cảm giác luôn bị đè nén. Theo phong thủy, đây được gọi là “ hung hình” người nằm ở giường ngủ bố trí như thế sẽ dễ mức các chứng đau đầu, mất ngủ kéo dài.

Kiêng đặt giường ngủ ngay dưới thanh xà ngang

Tham khảo cách hóa giải phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng là một trong những yếu tố quan trọng trong đời sống hôn nhân hiện nay. Chính vì thế, việc bố trí không gian này thế nào phù hợp luôn nhân được sự quan tâm của các gia đình và nếu không may việc thiết kế phòng ngủ vợ chồng có phạm phải một số điều cấm kỵ trong phong thủy thì bạn cũng có thể hóa giải như sau:

+ Thay đổi phòng ngủ: Nếu như phòng ngủ của bạn thực sự nằm ở hướng xấu thì tốt nhất nên thay đổi phòng ngủ, sắp xếp lại những món đồ xung quanh đúng phong thủy để cân bằng việc thay đổi phòng ngủ. Chú ý, không chuyển phòng thờ thành phòng ngủ vì đây cũng là điều cấm kỵ thay vào đó là chọn một căn phòng có vị trí phù hợp trong căn nhà để làm phòng ngủ.

+ Thiết kế cửa sổ trong phòng ngủ: Cửa sổ là nơi đón nguồn năng lượng từ bên ngoài vào, vì thế để đảm bảo sự cân bằng trong phòng ngủ thì bạn nên thiết kế cửa sổ để đón luồng khí mới vào trong căn phòng. Khi đảm bảo về yếu tố phong thủy, sắp xếp và bố trí căn phòng hợp lý để hóa giải những điều kiêng kỵ trong căn phòng.

+ Bố trí lại nội thất trong căn phòng: Ngoài các lưu ý trên, việc bố trí lại nội thất phòng ngủ và sắp xếp chúng một cách hợp lý là điều bạn nên chú ý khi thiết kế nội thất trong không gian riêng của gia đình. Theo đó, nếu không thể thay đổi phòng ngủ và khi giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh thì hãy dựng một tấm bình phong để tạo sự tách biệt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số vật dụng phong thủy để loại bỏ khí xấu trong ngôi nhà.

Trên đây là những thông tin về các điều kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về chủ đề này và đưa ra lựa chọn hợp lý khi bố trí phòng ngủ vợ chồng. Chúc bạn sẽ có được một không gian riêng thực sự ưng ý nhé!

 

Tham khảo thêm : Combo nội thất phòng cưới đẹp