Những điều kiêng kỵ về gương khi treo trong nhà cần biết

Ngày đăng: 2021-02-24 16:22:21

Ngay cả khi không phải những sản phẩm nội thất thiết yếu, nhưng gương soi hay gương trang trí vẫn luôn là vật dụng không thể “vắng mặt” trong mọi gia đình. Bạn có thể bắt gặp chúng được bố trí ở rất nhiều nơi trong nhà từ phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh cho đến hành lang, cầu thang lên xuống. Với nhiều người, việc treo gương trong nhà để thuận tiện hơn cho nhu cầu sinh hoạt mỗi ngày hoặc là hướng đến mục đích trang trí. Nhưng dưới góc độ phong thủy thì gương lại có những ý nghĩa khác nhau, vì thế khi bài trí bắt buộc chúng ta cần phải tránh những điều kiêng kỵ về gương khi treo trong nhà dưới đây.


Quan niệm về gương trong phong thủy

 

Quan niệm về gương trong phong thủy


Trong cuộc sống thực nhật, vẫn luôn có những lưu truyền liên quan đến những điều kiêng kỵ về gương hay những nguyên tắc quan trọng trong việc bài trí và sử dụng vật dụng này. Như “gương là đũa thần cho nội thất” hay “dùng kính thủy coi chừng thị phi”. Mỗi một quan niệm sẽ mang đến góc nhìn khác nhau, có thể đúng, có thể sai. Nhưng qua đó để chúng ta thấy rõ vai trò của gương trong cuộc sống có ý nghĩa quan trọng như thế nào.


Dưới góc độ phong thủy, vai trò của gương soi được quan niệm một cách rất rõ ràng và thể hiện đúng với ý nghĩa mà chúng đang sở hữu, thậm chí còn được coi là một trong những vật phẩm vô cùng huyền bí. Do những chiếc gương đều có tính chất phản chiếu, nhân đôi thậm chí là nhiều lần các đồ vật được soi chiếu vào. Bởi vậy, nó có thể mở rộng một không gian kiến trúc và về phong thủy mang ý nghĩa kích hoạt sự gia tăng các đồ vật dẫn đến các dòng năng lượng cũng tăng lên ít nhất là gấp đôi. Theo đó, quan niệm về gương trong phong thủy được thể hiện ở ba mặt ý nghĩa là:


Thứ nhất: Gương soi có tác dụng phản chiếu đi những luồng năng lượng xấu chiếu vào nhà ở, giúp cân bằng phong thủy tổng thể.


Thứ hai: Việc này trí gương phong thủy tác dụng tăng cường năng lượng tốt trong nhà khi chúng có thể gia tăng các luồng khí, năng lượng tốt khi vào nhà.


Thứ ba: Gương soi có sự kết nối với thế giới tâm linh bên kia, đặc biệt là các loại gương bát quái nên việc sử dụng cần phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng.


Những điều kiêng kỵ về gương khi treo nhà cần biết


Không chỉ có gương bát quái mà cả những chiếc gương soi trong nhà thông thường cũng có giá trị về phong thủy và cũng được xem là một vật phẩm phong thủy quan trọng trong không gian nhà ở. Thế nhưng phong thủy gương treo trong nhà luôn song hành hai mặt tốt và xấu bởi chúng thể tạo nên những họa hại hoặc năng lượng tốt, hút lộc tài, sinh khí phụ thuộc vào cách chọn và sử dụng bố trí của gia chủ rất nhiều. Trong đó, một trong những điều mà bạn không nên bỏ qua chính là những điều kiêng kỵ khi treo gương trong nhà mà chúng tôi sẽ đề cập đến ngay sau đây:

 

Những điều kiêng kỵ về gương khi treo nhà cần biết


Kiêng đặt gương đối diện cửa sổ, cửa ra vào


Cửa số hay cửa ra vào thì đều là những nơi tiếp nhận mọi luồng khí cả tốt lẫn xấu khi vào nhà. Nếu là luồng khí tốt sẽ không sao, nhưng ngược lại khí xấu mà đặt gương đối diện sẽ là tăng gấp đôi, gấp ba lên như vậy phong thủy trong nhà sẽ ngày một xấu đi. Vì vậy các bạn cần tránh đặt gương đối diện cửa sổ, cửa ra vào là điều đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đến.


Kiêng đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh


Trong phong thủy, nhà vệ sinh được coi là nơi tích tụ toàn bộ khí xấu, không may mắn. Nếu như bạn đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh mỗi khi mở cửa ra thì gương soi sẽ phản chiếu, càng gia tăng luồng khí xấu trong nhà. Lâu dần không chỉ tài lộc, may mắn mà ngay cả sức khỏe cũng có sự ảnh hưởng ít nhiều rất khó giải thích.


Kiêng để ngửa gương soi thẳng lên trần nhà


Ông bà ta vẫn thường căn dặn con cháu rằng khi không cần sử dụng nữa thì nên úp gương vào tường, lên bàn và về cơ bản là úp mặt soi xuống phía dưới để không phải chiếu hình ảnh nữa. Bởi một trong những lý do rất quan trọng đó là chúng ta phải kiêng để ngửa gương soi thẳng lên trần nhà. Điều này nhằm để tránh không phản xạ dương từ trên trời và hạn chế tính âm từ lòng đất đi lên để không gây ra sự rối loạn năng lượng trong nhà.


Kiêng bài trí gương trực diện giường ngủ


Đây được coi là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ tuyệt đối cần phải tránh. Gương có thể phản chiếu những nguồn năng lượng không tốt và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Hơn thế, giữa đêm nếu tỉnh giấc khi trạng thái tinh thần chưa thực sự minh mẫn rất có thể bạn sẽ bị dọa bởi bóng của mình trong gương.


Kiêng bố trí gương soi đối diện với cửa phòng ngủ


Phòng ngủ được biết là đến là nơi nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày của chúng ta nên mọi sự bày trí, sắp xếp tại đây đều có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe lẫn tinh thân. Việc kiêng bố trí gương soi đối diện với cửa phòng ngủ về mặt ý nghĩa cũng tương đương so với cửa chính hay cửa sổ mà chúng tôi đã đề cập đến ở trên.


Kiêng đặt quá nhiều gương soi, gương trang trí trong nhà


Dù là gương soi, gương trang trí hay thậm chí cả gương bát quái thì các bạn cũng nên tránh việc đặt quá nhiều trong nhà. Điều này sẽ khiến cho các tia năng lượng phản chiếu loạn xạ, đồng nghĩa với cuộc sống gia đình bạn đảo lộn, nhiều vận hạn.


Kiêng treo hai gương đối diện nhau


Việc treo gương nhằm gia tăng vận khí tốt cho gia chủ, nhưng nếu bạn treo hai gương đối diện nhau sẽ không có chuyện tăng gấp 4 lần vận khí tốt cho mình đâu. Ngược lại hai gương treo đối diện sẽ làm cho năng lượng phản chiếu lẫn nhau.Các tia năng lượng giao tranh nhau nên bạn hay ốm đau, tiền của mất mát từ lúc nào không hay.


Hướng dẫn cách bố trí gương trong nhà hợp phong thủy


Tùy thuộc vào từng vị trí trong nhà mà cách bố trí gương sẽ có những điểm khác nhau rất nhiều trong quan niệm phong thủy. Nên không phải lúc nào đặt gương hướng Tây cũng sẽ tốt, cũng sẽ may mắn mà các bạn cần phải căn cứ vào những điều dưới đây.


Cách bố trí gương trong phòng khách

 

Cách bố trí gương trong phòng khách


Theo quan niệm dân gian, việc bố trí gương trong phòng khách rất quan trọng đối với hạnh phúc gia đình cũng như sự nghiệp gia chủ. Để tăng cường vượng khí cho khu vực này, bạn nên treo một chiếc gương lớn trên tường. Bố trí sao cho gương phản chiếu vào những thứ may mắn để chúng được nhân đôi lên, tiền tài vì thế cũng đổ về nhà nhiều hơn. Mặt khác nếu bạn muốn tăng phú khí và may mắn mà không biết đặt gương hướng nào tốt trong phòng khách thì nên đặt theo hướng Bắc, Đông Nam hoặc Đông.


Cách bố trí gương trong phòng ngủ

 

Cách bố trí gương trong phòng ngủ


Trong dân gian nhiều người vẫn cho rằng việc đặt gương trong phòng ngủ là điều tối kỵ, nhưng ngược lại có người lại cho rằng chúng sẽ mang đến may mắn. Nhưng trên thực tế thì phòng ngủ của gia đình nào cũng đều có gương soi từ gương bàn trang điểm, gương tủ quần áo cho đến gương treo tường, gương đứng. Vị trí đặt gương tốt nhất trong phòng ngủ là ở những nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, may mắn và hạnh phục, bình yên. Không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.


Cách bố trí gương trong nhà vệ sinh

 

Cách bố trí gương trong nhà vệ sinh


Thông thường cách bố trí gương trong nhà vệ sinh không được các gia chủ quá chủ trọng. Nhưng trong phong thủy thì đây lại là một vị trí treo gường cần phải tuân thủ những nguyên tắc rất nghiêm ngặt để tránh không gặp những tai họa không mong muốn. Bạn nên chọn các mẫu gương hình vuông thể hiện cho sự cân bằng, có trật tự mang đến may mắn cho gia đình. Tuy vậy, không nên thiết kế tấm gương cực lớn, lớn ở đây vẫn phải nằm trong mức độ phù hợp, gương quá lớn dễ khiến con người rơi vào ảo tưởng, tâm trạng dao động. Đặc biệt tránh các hướng đối diện với cửa ra vào hay bồn cầu.


Những điều kiêng kệ về gương khi treo trong nhà đều là thông tin mà mọi gia chủ cần phải nắm rõ cũng như tránh không mắc phải. Đây là vật phẩm có ý nghĩa rất quan trọng về mặt phong thủy, nên việc bố trí hay sử dụng chúng luôn cần có sự tìm hiểu đầy đủ và kỹ lưỡng ngay từ đầu. Để từ đó bạn và gia đình mình mới tránh được nhiều điều không may mắn, tai họa ập đến.