Kích thước bàn họp 10 người theo tiêu chuẩn bằng bao nhiêu?

Ngày đăng: 2021-04-19 16:25:17

Tương tự như các sản phẩm nội thất khác, khi chọn bàn họp 10 người bên cạnh các tiêu chí về chất liệu, kiểu dáng hay công năng thì kích thước luôn là điều khiến chúng ta phải “đau đầu”. Bởi thông số này luôn đòi hỏi sự chính xác và phù hợp với không gian sử dụng, nếu không vừa tạo ra sự bất tiện vừa gây mất điểm về thẩm mỹ. Vậy kích thước bàn họp 10 người theo tiêu chuẩn bằng bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi giải đáp vấn đề này ngay sau đây nhé.


4 tiêu chí quan trọng khi chọn bàn họp 10 người


Nhiều người thường gặp khó khăn trong việc chọn mua bàn họp cho công ty, văn phòng của mình. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, khi thiết kế này không chỉ quyết định công năng sử dụng cần thiết mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ rất nhiều. Trong khi đó, hiện nay chúng ta có một thị trường tiêu dùng vô cùng sôi động với sự ra đời của vô số các kiểu dáng, mẫu mã bàn họp khác nhau. Vì vậy, điều này cũng khiến nhiều bạn không khỏi “hoang mang” không biết nên chọn mẫu nào.

 

4 tiêu chí quan trọng khi chọn bàn họp 10 người


Chất liệu bàn họp 10 người


Ngày nay không khó để chúng ta bắt gặp các mẫu bàn họp 10 người được gia công từ các chất liệu khác nhau. Cũng như các sản phẩm nội thất khác, chất liệu sẽ là yếu tố quyết định đến chất lượng và kiểu dáng của sản phẩm rất nhiều. Để đảm bảo về hai điều này các mẫu bàn họp bằng gỗ vẫn luôn xếp TOP đầu. Chất liệu gỗ và đặc biệt là gỗ tự nhiên luôn tạo sự sang trọng, thẩm mỹ và đặc biệt là độ bền, tuổi thọ sử dụng lâu năm.


Kích thước bàn họp 10 người


Kích thước bàn họp 10 người cũng chính là chủ đề mà chúng ta tìm hiểu đến trong khuôn khổ bàn viết ngày hôm nay. Đương nhiên, xét về kích thước điều đầu tiên các bạn cần phải cân nhắc là chúng liệu có thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng và diện tích căn phòng của mình hay không. Tiếp đến, bạn cần nắm được kích thước bàn họp 10 người theo tiêu chuẩn bằng bao nhiêu.


Kiểu dáng bàn họp 10 người


Đối với bàn họp là thiết kế phục vụ cho nhu cầu sử dụng của nhiều người cùng lúc nhưng không phải thường xuyên. Vì vậy, bạn nên chọn các loại bàn có kiểu dáng như: hình chữ nhật, hình tròn hay hình oval có thiết kế đơn giản, chi tiết không cầu kỳ, rườm rà. Trong đó, bàn họp 10 người hình chữ nhật vẫn được đánh giá cao về tính ứng dụng cũng như dễ dàng bố trí hơn rất nhiều.


Giá bàn họp 10 người


Tiêu chí cuối cùng mà các bạn cần phải quan tâm chính là giá bàn họp 10 người, tùy theo điều kiện của công ty mà các bạn có thể xác định mức giá trước khi mua là bao nhiêu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng “tiền nào của nấy” bạn không thể mua một mẫu bàn họp 10 người có mức giá rất rẻ nhưng lại muốn chất lượng lại thuộc hàng tốt nhất.


Kích thước bàn họp 10 người theo tiêu chuẩn


Là một trong những tiêu chí chọn quan trọng khi chọn mua bàn học 10 người, thế nhưng không phải ai cũng biết “Kích thước bàn họp 10 người theo tiêu chuẩn bằng bao nhiêu”. Chưa kể với sự đa dạng về kiểu dáng của dòng sản phẩm này như hiện nay, càng khiến chúng ta băn khoăn nhiều hơn về thông số này.

 

Kích thước bàn họp 10 người theo tiêu chuẩn


Theo đó, dù bạn lựa chọn kiểu dáng quen thuộc hai độc đáo thì cần phải đảm bảo kích thước bàn họp 10 người đúng với tiêu chuẩn. Theo đó, tiểu chuẩn về kích thước đối với bàn họp sẽ có 2 mức như sau:


+ Kích thước bàn họp 10 người: dài 240cm x rộng 120cm x cao 75cm
+ Kích thước bàn họp 10 người: dài 300cm x rộng 120cm x cao 75cm


Như vậy, có thể dễ dàng nhận thấy rằng chiều dài của bàn họp 10 người sẽ có sự sê dịch nhưng riêng về chiều rộng và chiều cao vẫn sẽ được giữ nguyên để đảm bảo sự thoải mái nhất định trong suốt quá trình sử dụng. Hơn thế, thông số này còn đảm bảo cho tỷ lệ giữa ghế và bàn đảm khảo khoa học không tạo ra sự gò bó, khó chịu. Tùy theo nhu cầu và diện tích không gian nội thất các bạn có thể cân nhắc về hai thông số này lựa chọn.


Cách tính kích thước bàn họp 10 người bằng thước Lỗ Ban


Bên cạnh việc tìm hiểu về kích thước bàn họp 10 người tiêu chuẩn, thì cách tính kích thước bàn họp 10 người bằng thước Lỗ Ban cũng rất được mọi người quan tâm. Trong văn hóa Việt, phong thủy là một phần không thể thiếu và nó có tầm ảnh hưởng nhất định từ những việc nhỏ cho đến lớn nhất. Ngay cả việc tính toán kích thước các đồ nội thất cũng vậy. Theo đó, dưới góc độ phong thủy nếu chúng ta lựa chọn được những thông số kích thước bàn họp 10 người tốt sẽ mang đến những vượng khí về tài lộc, công danh ngày càng rộng mở.

 

Cách tính kích thước bàn họp 10 người bằng thước Lỗ Ban


Theo đó, chúng ta sẽ sử dụng thước Lỗ Ban 42.9cm để tính kích thước bàn họp theo phong thủy chuẩn xác nhất. Tổng quan loại thước Lỗ Ban này được chia thành 8 cung lớn: Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Bản. Mỗi cung lớn dài 53,625mm, mỗi cung lớn lại được chia ra làm 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 13,4mm. Mỗi một cung lớn và cung nhỏ sẽ có ý nghĩa khác nhau và dựa trên đó để người ra tính kích thước đẹp và ý nghĩa cho mình. Để tránh mất nhiều thời gian, thì cách đo kích thước bàn họp 10 người bằng thước Lỗ Ban để được con số tốt có một nguyên tắc rất đơn giản. Bạn hãy lựa chọn những kích thước rời và đúng các cung đỏ - cung tốt (Tài – Nghĩa – Quan – Bản) là được.


Các kích thước bàn họp phổ biến hiện nay


Bàn học là một trong những dòng sản phẩm có sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và kích thước rất cao. Điều này nhằm đáp ứng tối ưu nhất mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Hơn thế quy mô của mỗi công ty hay cụ thể hợn là phòng hợp luôn có sự khác biệt. Nên không thể lúc nào cũng bố trí một mẫu bàn họp có kích thước giống nhau được. Nhằm mang đến những thông tin tham khảo hữu ích nhất các bạn sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các kích thước bàn họp phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn. Kích thước của bàn họp sẽ được quy định dựa trên số lượng người ngồi để các bạn có thể dễ dàng cân nhắc nhất.

 

Các kích thước bàn họp phổ biến hiện nay


+ Đối với kích thước bàn họp 6 người: Kích thước bàn họp khoảng chiều dài 1m8 – 2m, chiều rộng 90cm – 1m, chiều cao 75cm.


+ Đối với kích thước bàn họp 8 người: Thường có độ dài là 2m4 và có chiều rộng là 1m2.


+ Đối với kích thước bàn họp 12 người: Chiều dài 3000 – 3400 mm, chiều rộng 1200 – 1400 mm, chiều cao 750 mm.


+ Đối với kích thước bàn họp 15 người: Kích thước dao động chiều dài 4000mm, chiều rộng 1200 – 1600, chiều cao 750mm là phù hợp.


+ Đối với kích thước bàn họp 30 người: Chiều dài 5000 – 5500mm, chiều rộng 1600 – 2200mm, chiều cao 750mm sẽ vừa vặn hơn với số lượng người ngồi.


Kích thước bàn họp 10 người theo tiêu chuẩn sẽ có hai thông số để các bạn có thể cân đối lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Kèm theo đó, khi lựa chọn mẫu nội thất văn phòng này các bạn cũng cần phải lưu ý một cách kỹ lưỡng đến những tiêu chí mà chúng tôi đã đề cập đến ở phần đầu tiên. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sở hữu một thiết kế ưng ý nhất cho mình.