Những mẹo cực hay khi chọn đèn bàn trang điểm phòng ngủ

Ngày đăng: 2020-10-21 13:47:51

Trong quá trình làm đẹp, trang điểm thì ánh sáng luôn là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng dù là ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có ánh sáng tự nhiên và không phải căn phòng nào cũng có độ hấp thụ ánh sáng tốt và đèn bàn trang điểm chính là giải pháp. Do đặc điểm riêng về không gian cũng như người dùng, nên khi chọn đèn bàn trang điểm phòng ngủ cũng khác rất nhiều so với bàn trang điểm chuyên nghiệp tại các studio. Vì vậy, để tránh mắc phải những lỗi sai và có thể lựa chọn cho mình những thiết kế phù hợp đừng bỏ lỡ qua những mẹo cực hay dưới đây của chúng tôi.

Lợi ích khi sử dụng đèn bàn trang điểm phòng ngủ

Bàn trang điểm khi được đặt trong phòng ngủ sẽ có những hạn chế nhất định so với những thiết kế được sử dụng ở những tiệm, studio trang điểm chuyên nghiệp. Vì phòng ngủ đa phần được thiết kế theo kiểu không gian kín, riêng tư để tạo sự thoải mái trong các sinh hoạt thường nhật. Nhưng vậy mề mặt ánh sáng tự nhiên sẽ gặp rất nhiều sự hạn chế, thiếu ánh sáng tự nhiên rất nhiêu. Mặt khác, trang điểm lại là việc đòi hỏi rất nghiêm ngặt về ánh sáng, thậm chí có cả những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về yếu tố này.

Lợi ích khi sử dụng đèn bàn trang điểm phòng ngủ

Vì vậy, để khắc phục điều trên cũng như mang đến một điều kiện đảm bảo cho việc trang điểm, làm đẹp mỗi ngày được tốt nhất thì đèn bàn trang điểm chính là giải pháp hoàn hảo. Đèn bàn trang điểm bao gồm rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, chúng có cường độ chiếu sáng riêng biệt. Điều này giúp đảm bảo hơn cho nhu cầu sử dụng, bởi không phải phòng ngủ nhà nào cũng giống nhà nào nên điều kiện về ánh sáng cũng sẽ có sự khác biệt. Như vậy việc sử dụng đèn trang trí cho bàn trang sẽ đảm bảo cho mục đích chiếu sáng vừa tạo thuận tiện cho việc trang điểm vừa làm cho khu vực này trở nên long lanh, đẹp mắt hơn.

Những mẹo cực hay khi chọn đèn bàn trang điểm phòng ngủ

Lựa chọn theo cường độ chiếu sáng

Lựa chọn theo cường độ chiếu sáng

Mục đích lựa chọn và sử dụng đèn bàn trang điểm phòng ngủ luôn là mục đích chiếu sáng và theo đó thì cường độ chiếu sáng sẽ quyết định đến yếu tố này. Cường độ ánh sáng phù hợp là ánh sáng khi chiếu vào mặt lúc đứng trước gương có thể thấy toàn bộ khuôn mặt, không có vùng bị tối, bị đổ bóng bởi điều này có ảnh hưởng lớn đến việc trang điểm của bạn. Ngoài ra, bạn nên chọn đèn dùng cho bàn trang điểm loại có khả năng điều chỉnh được độ sáng linh hoạt nhằm cân đối ánh sáng hợp lý trong từng thời điểm sử dụng. Cuối cùng, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên chọn đèn có tổng cường độ chiếu sáng tổng trên 4000 Lumens sẽ giúp bạn soi rõ khuôn mặt khi trang điểm hơn.

Lựa chọn theo nhiệt lượng từ đèn tỏa ra

Lựa chọn theo nhiệt lượng từ đèn tỏa ra

Khi chiếu sáng, mọi loại đèn sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nhất định và càng sử dụng lâu các bạn sẽ càng cảm nhận rõ điều này. Trong khi đó, việc trang điểm luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ nên cũng tốn rất nhiều thời gian, nên khi lựa chọn bạn cũng có thể căn cứ vào yếu tố này để lựa chọn cho mình mẫu sản phẩm phù hợp. Bạn nên chọn những loại đèn cao cấp như đèn LED trang điểm, có khả năng chiếu sáng tốt mà không tỏa nhiệt cao. Theo mức tính toán khi sử dụng trực tiếp của chúng tôi, nhiệt độ trung bình của đèn bàn trang điểm tiêu chuẩn là từ 3200K đến 3500K như vậy sẽ giúp mang lại không gian thoải mái dù khi trang điểm trong thời gian dài.

Lựa chọn theo màu sắc ánh sáng

Lựa chọn theo màu sắc ánh sáng

Không chỉ cường độ chiếu sáng hay nhiệt lượng mới ảnh hưởng đến việc trang điểm mà ngay cả màu sắc ánh sáng cũng có tầm ảnh hưởng không nhỏ chút nào. Đèn bàn trang điểm không nên chọn loại có ánh sáng vàng hoặc màu hồng vì sẽ khiến bạn dễ bị nhầm lẫn khi chọn màu phấn. Đồng thời, tránh dùng những màu sắc rực rỡ vì chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn không còn tự nhiên dẫn đến mắc sai lầm khi trang điểm. Thay vào đó nên chọn ánh sáng có tone màu trắng ấm vì đây là màu sắc gần với ánh sáng tự nhiên nhất, như vậy sẽ tạo cảm giác chân thật hơn khi các bạn soi gương. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn với ánh sáng trắng chói nhé.

Lựa chọn theo kích thước của đèn

Biết rằng, đây là dòng sản phẩm có sự đa dạng rất cao từ loại sản phẩm cho đến kích thước. Tuy nhiên, dù là kiểu nào thí yếu tố cuối cùng mà chúng cần phải quan tâm đó chính là kích thước của đèn. Kích thước đèn và bàn phải cấn đối, hài hòa với gương trang điểm, chiều cao của bàn và những đồ nội thất khác xung quanh để có không gian hoàn hảo. Vì bàn trang điểm được đặt trong phòng ngủ chứ không phải là một không gian độc lập hoàn toàn, nên khi xét đến phải xét tất cả chứ không chỉ mỗi chiếc bàn trang điểm của bạn mà thôi.

Các kiểu đèn bàn trang trí cho bàn trang điểm được ưa chuộng

Đèn LED dán gương trang điểm

Đèn LED dán gương trang điểm

Nếu như các bạn đã từng tham khảo qua các cách gắn đèn cho bàn trang điểm có lẽ sẽ không còn xa lạ gì với dòng sản phẩm đèn LED dán gương trang điểm. Với thiết kế đặc biệt được dán trên khung bao quanh của chiếc gương soi vừa tiện lợi lại không tốn diện tích nên đây là kiểu đang rất được ưa chuộng. Thêm vào đó, việc sử dụng bộ đèn LED dán gương sẽ giúp chiếc bàn trang điểm của bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Đèn thả bàn trang điểm

Đèn thả bàn trang điểm

Đèn thả bàn trang điểm với kiểu dáng độc đáo, lạ mắt đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Đèn thả được dùng cho bàn trang điểm sẽ gọn gàng hơn và có độ thả thấp hơn là so với các kiểu đèn thả được sử dụng cho phòng khách, phòng bếp,… mà các bạn vẫn thường bắt gặp trước đấy. Đặc biệt, dòng sản phẩm này cũng được thiết kế với rất nhiều phong cách khác nhau vì vậy mà các bạn có thể thoải mái lựa chọn cho nhu cầu của mình.

Đèn LED để bàn trang điểm

Đèn LED để bàn trang điểm

Ngoài kiểu dán gương thì vẫn có cả kiểu đèn LED để bàn trang điểm, kiểu này cũng gần giống với các mẫu đèn để bàn phòng ngủ đẹp hay còn gọi là đèn bàn trang trí phòng ngủ. Kiểu dáng nhỏ gọn, không giống như các mẫu đèn khác là chiếu sáng toàn bộ không gian hoặc chiếu sáng với phạm vi rộng lớn. Các mẫu đèn bàn chỉ tập trung chiếu sáng trong một phạm vi nhất định theo chụp đèn. Điều kiện này đảm bảo tuyệt đối cho nhu cầu trang điểm cần thiết của các bạn lúc này.

Chỉ cần áp dụng những mẹo trên đây các bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn cho mình thiết kế đèn bàn trang điểm phòng ngủ phù hợp, đảm bảo cho việc làm đẹp mỗi ngày. Bởi việc lựa chọn đèn cho bàn trang điểm có ảnh hưởng rất lớn cho quá trình makeup, chăm sóc sắc đẹp nên hãy thật kỹ lưỡng trong mọi khâu, mọi yếu tố. Chúc bạn sẽ sớm lựa chọn được cho mình những thiết kế phù hợp nhất!.

 

Tham khảo thêm : Bộ sưu tập các mẫu quạt trần đẹp có đèn cực HOT 2020