Những lưu ý khi sử dụng cũi kê sát giường cho bé yêu

Ngày đăng: 2019-06-26 14:59:44

Trong những năm tháng đầu đời cũi kê sát giường luôn được các mẹ lựa chọn cho việc chăm sóc các thiên thần nhỏ, vừa để đảm bảo về giấc ngủ thoải mái cũng vừa để tránh được những nguy hiểm tiềm ẩn trong việc ngủ chung giường. Thế nhưng vì là các sản phẩm được sử dụng từ giai đoạn trẻ sơ sinh nên chắc chắn trong quá trình sử dụng sẽ cần có rất nhiều lưu ý khác nhau. Những lưu ý này khi được vận dụng một cách đúng đắt sẽ giúp đảm bảo về mặt an toàn cho các bé yêu.

Nhu cầu sử dụng thiết kế cũi kê sát giường hiện nay

Các thiết kế cũi kê sát giường hiện nay đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong không gian phòng ngủ của các gia đình có trẻ sơ sinh. Khi sử dụng các thiết kế nội thất này sẽ giúp việc chăm sóc các bé một cách dễ dàng hơn từ việc ngủ nghỉ, nằm chơi, tập lẫy, hơn thế về mặt lâu dài sẽ hình thành được thói quen độc lập, không bám riết lấy mẹ cả ngày. Thêm vào đó theo khuyến cao của tổ chức y tế Mỹ thì việc để các bé ngủ chung tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nguy hiểm, điển hình như đã có một vụ việc hi hữu đó là vì người cha trong lúc ngủ quá say đã gác tay lên mặt của con nhỏ nên bé đã mất sau đó.

Nhu cầu sử dụng thiết kế cũi kê sát giường hiện nay

Kết hợp những yếu tố này lại với nhau, nên trong tập tục, thói quen của người Việt từ trước đến nay luôn để con nhỏ ngủ chung của người lớn cũng đã dần thay đổi. Các mẹ đã hướng đến với việc sử dụng các thiết kế cũi kê sát giường cho bé nhiều hơn. Bởi khi sử dụng những thiết kế nội thất trẻ em này vẫn có cảm giác như các bé ngủ chung giướng. Như vậy rất tiện cho việc chăm sóc các bé từ miếng ăn, giấc ngủ. Ngay cả khi mẹ có quá mệt muốn trở mình thì cũng sẽ không khiến các bé bị giật mình tỉnh giấc.

Hiện nay hầu hết các mẫu giường cũi trẻ em đều được chú ý đến thiết kế với xu hướng nội thất thông minh. Nên dòng sản phẩm giường cũi trẻ em 2 trong 1 vừa là cũi cho trẻ sơ sinh vừa là giường ngủ cho bé đang được lựa chọn nhiều hơn cả. Ngoài việc sử dụng như một chiếc cũi thông thường khách thì nhiều mẫu giường còn có thể sử dụng đa năng hơn với những giá để đồ tiện ích giúp cha mẹ cất gọn đồ chơi, gấu bông, chăn màn của trẻ.

4 lưu ý khi sử dụng cũi kê sát giường cho bé yêu

Nên tránh hoàn toàn những chiếc cũi kê sát giường cũ

Nên tránh hoàn toàn những chiếc cũi kê sát giường cũ

Vì để tiết kiệm một khoản nhỏ khi mua sắm cũi cho các bé mà rất nhiều các mẹ đã lựa chọn mua các mẫu sản phẩm cũ được thanh lý. Tuy nhiên điều này hoàn toàn nên tránh và thay vào đó là những mẫu mới vừa đựa ra mắt thì sẽ tốt hơn. Bởi những mẫu cũi cũ không hề có một tiêu chí đánh giá chất lượng cụ thể nào và bạn cũng rất khó để kiểm chứng chất lượng của chúng. Chỉ sau khi mua về sử dụng rồi mới biết là tốt hay không tốt. Chưa kể chúng còn tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn có hại, lúc này cơ thể của các bé rất nhạy cảm và rất dễ sẽ bị truyền nhiễm bệnh tật. Thông qua những điều này chúng ta sẽ thấy rằng mua cũi cũ cho bé yêu các bạn chỉ nhận được về một mặt lợi duy nhất là mua sắm giá rẻ nhưng đằng sau đó là biết bao hệ lụy mà bạn không ngờ trước được.

Kiểm tra chất lượng của sản phẩm

Chất lượng luôn là những tiêu chí được đặt lên hàng đầu khi mua sắm bất kì sản phẩm nội thất nào, nhất là đối với trẻ sơ sinh thì điều này càng trở nên cần thiết hơn cả. Chất lượng của cũi trẻ em sẽ được đánh giá từ chất liệu khung, đệm cũi và các thông số kĩ thuật đã đạt chuẩn chưa. Đối với phần khung thì bạn nên lựa chọn những mẫu làm từ gỗ tự nhiên, gỗ nhập khẩu với ưu điểm đồ bền cao, thiết kế mộc mạc, gần gũi và an toàn với trẻ nhỏ. Còn đối phần đệm thì nên lựa chọn chất liệu cotton, chứ không nên chọn những lại phải xù bề mặt bông và độ dày của đệm không được quá lớn. Kích thước như độ cao của cũi cần bằng với giường ngủ của bố mẹ và các phần thanh chắn các bên không được quá thấp, nếu không sau này lớn hơn các bé sẽ treo ra rất dễ và gây nguy hiểm nếu chẳng may bị ngã.

Không để đồ đạc linh tinh trong cũi của bé

Không để đồ đạc linh tinh trong cũi của bé

Trong tầm mấy tháng đầu các bé sẽ thường huơ chân tay rất nhiều và thường có thói qua vơ đồ đạc sau đó đưa vào miệng. Như vậy nếu như các mẹ để những đồ đạc linh tinh trong cũi của các bé quá nhiều thì các bé sẽ rất dễ đưa vào miệng, nếu như là những vật dụng nhỏ thì các bé sẽ dễ bị hóc rất nguy hiểm. Bên cạnh đó chưa kể nếu như các mẹ để gấu bông hay khăn choang trong cũi nếu chẳng may các bé huơ tay chúng những đồ đạc này có thể bao trùm lên mặt của các bé. Nếu không phát hiện ra sớm các bé sẽ rất dễ bị ngạt thở. Vậy nên hãy thay đổi thói quen không tốt này để đảm bảo sự an toàn cho bé yêu của mình.

Chú ý đến vị trí đặt cũi

Ngay cả khi kê cũi sát giường ngủ thì mẹ cũng nên cân nhắc đến vị trí kê mẫu nội thất này rất nhiều. Bởi cũng vẫn là thói quen trên các bé thường hay huơ tay chân, như vậy nên kê ở phần giường thoáng đãng, không gần những khu vực có nhiều đồ đạc như tab đầu giường nếu không trong một lúc không để ý các bé sẽ rất cầm, vớt tới những vật dụng này. Nhất là nên tránh xa những vị trí ổ điện hay rèm cửa khi kê cũi cho bé. Nhất là khi bé đã bắt đầu đứng vững và leo trèo được, mẹ cần nghĩ ngay đến việc vị trí kê cũi sao cho được an toàn nhất nếu không việc ngộ độc, hóc dị vật, ngã,… sẽ liên tiếp xảy ra.

Sử dụng cũi kê sát giường ngủ sẽ mang lại rất nhiều khía cạnh tốt cho việc phát triển của các bé ngay từ giai đoạn đầu tiên, đồng thời đảm bảo cho các bậc cha mẹ chăm sóc các bé được tốt và toàn diện. Đồng hành với thiết kế này chính là những lưu ý mà các mẹ cần phải ghi nhớ vì chất lượng sản phẩm cũng không thể đảm bảo được 100% sự an toàn cho các bé. Sự an toàn của bé yêu sẽ nằm trong cả cách sử dụng của phụ huynh.

Tham khảo thêm các mẫu giường ngủ màu hồng cho bé gái tại đây