Các cách sắp xếp phòng ngủ gọn gàng có diện tích nhỏ

Ngày đăng: 2020-06-19 10:02:08

Với một phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp thì việc sắp xếp sao cho gọn gàng, ngăn nắp chưa bao giờ là một điều dễ dàng cả. Nhất là khi ai ai cũng muốn không gian riêng tư của mình trở nên tiện nghi nhất để việc nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày luôn được thoải mái và vì thế mà mà chắc chắn sẽ tích thêm rất nhiều đồ đạc. Thế nhưng nếu như các bạn không biết cách sắp xếp phòng ngủ gọn gàng thì mọi thứ lúc nào cũng sẽ trở nên bừa bộn, đặc biệt là phòng đã nhỏ thì nay sẽ càng trông nhỏ hơn. Thay vì một phòng ngủ tiện nghi thì không gian riêng của bạn lúc này sẽ càng trở nên ngột ngạt và khó chịu hơn cả.

Nguyên tắc chung khi sắp xếp phòng ngủ

Nếu như phòng khách của gia đình được thiết kế với tính mở để làm phòng sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình và đón tiếp bạn bè, khách quý thì phòng ngủ lại hoàn toàn ngược lại. Trong tổng thể không gian kiến trúc nhà ở thì phòng ngủ lại là căn phòng chức năng mang tính chất riêng tư và được sử dụng cho việc nghỉ ngơi hoàn toàn. Nên nếu như để hỏi rằng trong một ngôi nhà đâu là nơi thể hiện rõ màu sắc của các cá nhân nhất thì chính xác là phòng ngủ. Chính vì thế phòng không gian nội thất này được ví như “trái tim” của cả ngôi nhà, nên việc sắp xếp ra sao cũng sẽ phải thực hiện dựa trên những nguyên tắc cơ bản sau đây.

Nguyên tắc chung khi sắp xếp phòng ngủ

Nguyên tắc 1 – luôn đảm bảo đầy đủ các độ nội thất thiết yếu: Dù phòng ngủ của các bạn rộng rãi hay nhỏ hẹp thì việc đảm bảo các sản phẩm nội thất thiết yếu vẫn không thể bỏ qua. Trong đó đối với không gian phòng ngủ thì nội thất thiết yếu bap gồm giường ngủ và tủ quần áo.

Nguyên tắc 2 – luôn giữ cho không gian gọn gàng, găn nắp: Không chỉ là điều mà chúng ta đang hướng đến trong bài ngày hôm nay mà đây còn là một trong những nguyên tắc luôn cần phải đảm bảo. Theo đó một phòng ngủ thì phải gọn gàng, ngăn nắp vừa là giữa được sự sạch sẽ cần thiết vừa là để xây dựng một thói quen tốt.

Nguyên tắc 3 – phân bổ nguồn sáng hợp lí: Ánh sáng trong phòng ngủ sẽ bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Vì thế khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng thì các bạn cần phải tính toán đến cả yếu tố này. Ngoài ra trong cùng không gian phòng ngủ thì không phải khu vực nào cũng cần mức sáng giống nhau.

Nguyên tắc 4 – áp dụng những cách trang trí thích hợp: Việc trang trí phòng ngủ trang trí phòng ngủ vốn đã là thói quen của rất nhiều người, vì một phòng ngủ đẹp bao giờ cũng giúp tâm trạng của chúng ta trở nên thoái mái hơn bao giờ hết. Thông thường chúng ta vẫn có rất nhiều ý tưởng trang trí khác nhau như trang trí phòng ngủ nhỏ tiết kiệm, độc đáo, “bánh bèo”,… nhưng các bạn cần phải cân nhắc xem cách mà mình áp dụng liệu có thực sự phù hợp hay là không.

Các cách sắp xếp phòng ngủ gọn gàng có diện tích nhỏ

Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng với nội thất thông minh

Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng với nội thất thông minh

Thông thường khi trong các hướng dẫn cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ thì nhiều người sẽ đưa ra lời khuyên cho các bạn là loại bỏ bớt đồ đạc đi. Thế nhưng trên thực tế thì có rất nhiều đồ đạc mà người khác cho rằng là không cần thiết nhưng đối với bạn hay chúng tôi thì là không thể bỏ. Vì vậy mà cách sắp xếp phòng ngủ gọn gàng đầu tiên mà chúng tôi đưa ra cho các bạn chính là sử dụng nội thất thông minh. Điển hình như việc sử dụng một chiếc giường ngủ đa năng được tích hợp ngăn để đồ, bàn trà, giá sách mini,… Như vậy các bạn vừa không phải mua sắm nhiều đồ thêm phần chật chội mà sự tiện nghi lại vẫn luôn được đảm bảo.

Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng với kệ treo tường

Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng với kệ treo tường

Bên cạnh việc tân dụng tối đa diện tích không gian phòng ngủ thì các bạn có thể mở rộng khả năng lưu trữ bằng những chiếc kệ treo tường. Bố trí những chiếc kệ treo tường vừa không tốn diện tích, gây chật chội mà các bạn lại mở rộng ra một khu vực để sắp xếp những món đồ nhỏ rất tiện lợi. Ví dụ bạn có thể sử dụng chúng như một chiếc giá sách treo tường, để các tệp tài liệu phục vụ cho công việc của mình. Hơn thế đây còn là cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ đẹp mà được rất nhiều người đang áp dụng.

Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng với chiếc tab đầu giường

Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng với chiếc tab đầu giường

Tab đầu giường là một thiết kế tủ nhỏ, có thể nhiều người khi mua giường ngủ sẽ bỏ qua mẫu nội thất này vì cho rằng chúng là không cần thiết. Thế nhưng với thói quen “bạ đâu vứt đấy” của rất nhiều người luôn khiến phòng ngủ trở nên bừa bộn thì sự xuất hiện của chiếc tab đầu tường là điều rất cần thiết. Bởi thứ nhất là chúng không tốn diện tích bạn có thể bố trí một cách dễ dàng, thứ hai là bạn có thể đặt những món đồ nhỏ nhỏ tại đây thay vì vứt linh tinh như mọi khi.

Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng với tủ quần áo âm tường

Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng với tủ quần áo âm tường

Nếu như phòng ngủ của các bạn quá là nhỏ, ngay cả việc sử dụng tủ quần áo cánh trượt cũng không giúp giải quyết gì thì tốt nhất hãy sử dụng các kiểu tủ quần áo âm tường cho mình. Nhờ thiết kế đặc biệt được đặt hoàn toàn vào bên trong tường nên diện tích sàn nhà của các bạn gần như là không mất một chút nào cả. Như vậy thì việc tối ưu diện tích không gian và giữ cho tổng thể luôn được gọn gàng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tham khảo cách sắp xếp phòng ngủ phong thủy, vượng tài lộc

Bên cạnh những cách sắp xếp phòng ngủ gọn gàng hay cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ đẹp thì việc sắp xếp không gian phòng ngủ như thế nào là đảm bảo về mặt phong thủy nhất cũng được chú trọng không kém. Theo các chuyên gia về phong thủy thì cách sắp xếp phòng ngủ ra sao không chỉ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của các gia chủ mà còn là cả con đường tài lộc. Nên trong phần cuối cùng chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách sắp xếp phòng ngủ phong thủy sao cho vượng tài lộc nhất.

+ Đối với vị trí phòng ngủ: Về mặt phong thủy thì phòng ngủ phải đảm bảo được sự lưu thông về các luồng khí, đem đến cảm giác thoải mái. Phòng ngủ không được thiết kế đối diện hoặc phía trên khu bếp lò, bàn thờ, phòng vệ sinh. Bên cạnh đó phòng phải luôn là những nơi tiếp nhận được ánh sáng tự nhiên, thoáng đãng và mát mẻ.

+ Đối với giường ngủ:

 • Hướng kê giường ngủ xét theo hướng tốt của bản mệnh
 • Đầu giường không được đối diện cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào
 • Giường không đặt dưới xà ngang, đèn trang trí loại lớn
 • Phía đầu giường phải luôn có điểm tựa chắc chắn

+ Đối với gương trong phòng ngủ:

 • Không nên lắp quá nhiều gương
 • Không được đặt gương chiếu trực tiếp vào giường ngủ, cửa ra vào

+ Đối với vật dụng trang trí:

 • Không nên bố trí quá nhiều vật dụng trang trí xung quanh giường ngủ
 • Không sử dụng kiếm, vật sắc nhọn để trang trí
 • Không sử dụng những bức tranh có nội dung bạo lực, u buồn

Không gian phòng ngủ nếu như được bố trí, sắp xếp một cách gọn hàng và ngăn nắp sẽ mang đến một cảm giác thoải mái hơn rất nhiều trong suốt quá trình sử dụng. Chính vì thế mà các bạn hãy tham khảo thật kỹ các cách sắp xếp phòng ngủ gọn gàng có diện tích nhỏ để áp dụng cho mình nhé. Ngoài ra, nếu như bạn đang tìm kiếm mẫu nội thất phòng ngủ ưng ý hay các sản phẩm nội thất thông minh để giải quyết vấn đề này thì hãy cùng ghé ngay đến Vương quốc nội thất để nhận ngay những sự tư vấn đầy hữu ích nhé.

Thông tin liên hệ của Vương quốc nội thất:

Website: https://vuongquocnoithat.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/vuongquocnoithat/

Hotline: 0936 320 777

Gmail: vuongquocnoithatdotvn@gmail.com

Địa chỉ showroom:     

 • Showroom nội thất tại Hà Nội : 57 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân.
 • Showroom nội thất tại Hồ Chí Minh : Số 17 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận.
 • Showroom nội thất tại Đà Nẵng : 34 đường Nguyễn Hữu An, quận Sơn Trà.

 

Tham khảo thêm : Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ từ 5m2-15m2 đơn giản