Cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy, vượng tài lộc

Ngày đăng: 2020-11-06 10:21:33

Phong thủy không chỉ được áp dụng cho những món đồ nội thất quan trọng như giường ngủ, bộ sofa hay tủ quần áo mà còn là cả bộ bàn ghế các bạn dùng để ngồi làm việc quen thuộc mỗi ngày. Đó có thể là bàn làm việc ở nhà hay bàn làm việc tại cơ quan, văn phòng thì những nguyên tắc này vẫn sẽ là những điều mà chúng ta cần phải quan tâm đến và chú trọng rất nhiều. Tuy nhiên, không phải bất kì ai trong chúng ta cũng đều biết cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy như thế nào mới là đúng. Thậm chí đôi khi còn phạm vào một số điều kiêng kỵ khiến tài lộc, may mắn đi xuống không hay.

Tổng quan chung về phong thủy bàn làm việc

Trong công việc, kinh doanh có rất nhiều yếu tố tạo nên sự thành công, từ trình độ, tri thức của con người cho đến phương thức tổ chức quản lý, điều hành sản xuất, chất lượng và mẫu mã sản phẩm… Đó là những yếu tố mà chúng ta có thể kiểm chứng hay nhận ra một cách dễ dàng và người ta thường gọi đây là phần Dương. Bởi kèm theo đó còn có các yếu tố thuộc về Âm không kém phần quan trọng là phong thủy. Phong thủy đối với công việc có thể đến từ rất nhiều khía cạnh khác nhau, nhưng quan trọng nhất vẫn phải đề cập đến chính là phong thủy bàn làm việc.

Tổng quan chung về phong thủy bàn làm việc

Ở nước ta, với những ảnh hưởng sâu sắc của hệ triết học Phương Đông nên phong thủy được coi là một “mảnh ghép” quan trọng của cuộc sống và không thể tách rời. Theo đó, phong thủy bàn làm việc sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến con đường thăng quan tiến chức, tài lộc của một người. Thậm chí dù có khả năng, tri thức rất cao nhưng phong thủy không tốt hay không có lộc về kinh doanh thì cũng rất khó phát triển. Kèm theo đó, việc bố trí phòng làm việc tại cơ quan, tại nhà cũng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến những điều trên.

Dựa vào những kiến thức phong thủy mà người xưa có thể đánh giá đất đai, cũng như diễn giải “ngôn ngữ” của sông suối, núi non, đồng ruộng, thung lũng. Các nguyên tắc của phong thủy được áp dụng để không gây ảnh hưởng đến các dòng khí hoặc cố gắng cải thiện chúng tốt hơn nữa cho bàn làm việc của bạn. Tuy rằng điều này không thể kiểm chứng bằng mắt thường hay những xác minh khoa học. Nhưng ông bà ta vẫn thường căn dặn rằng “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, vì vậy sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy cũng là một trong những điều mà chúng ta nên chú trọng đến.

Cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy, vượng tài lộc

Với tầm quan trọng không thể phủ nhận như trên, để giúp các bạn có được những thông tin tham khảo hữu ích nhất sau đây chúng tôi xin được gửi đến cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy, vượng tài lộc cực tốt. Được dựa trên những chia sẻ của các chuyên gia phong thủy mang đến vận khí tốt trong công việc của bất kì ai.

Hướng kê bàn làm việc hợp phong thủy

Hướng kê bàn làm việc hợp phong thủy

Điều đầu tiên và cũng là điều nhiều người thường mắc phải sai lầm nhất khi sắp xếp bàn làm việc sao cho hợp phong thủy chính là chọn hướng. Đối với nhiều người, việc chọn hướng chỉ cần hợp với căn phòng và thuận tiện cho việc sử dụng mà thôi. Nhưng chọn hướng kê bàn làm việc hợp phong thủy lại không đơn thuần dừng lại ở những điều như vậy. Theo phong thủy, tùy vào mỗi mệnh sẽ có những hướng kê bàn làm việc khác nhau như sau:

+ Mệnh Kim: hướng như hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam

+ Mệnh Mộc: hướng Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây

+ Mệnh Thủy: hướng Tây Bắc và Đông Bắc

+ Mệnh Hỏa: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam

+ Mệnh Thổ: hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam

Vị trí kê bàn làm việc hợp phong thủy

Vị trí kê bàn làm việc hợp phong thủy

Sau hướng chính là vị trí sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy cũng là điều nhiều người mắc phải sai lầm. Đối với vị trí của bàn làm việc hãy chọn nơi có tầm nhìn bao quát toàn bộ không gian, nhìn được ra cửa chính, cửa sổ từ vị trí ngồi. Bởi đây sẽ là những vị trí ngồi được coi là nắm quyền kiểm soát và chủ động trong không gian, đặc biệt là khi có người vào văn phòng thì bạn sẽ là người nắm thế chủ động. Ngoài ra với vị trí bàn làm việc như vậy còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển.

Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thủy

Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thủy

Đồ vật trên bàn làm việc ở đây có thể là những đồ phong thủy bàn làm việc hoặc đơn giản là tập hồ sơ, hộp bút, kệ để đồ,… Tất cả sẽ đều ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy chung, vì vậy đồ vật để trên bàn làm việc khi sắp xếp cần phải tuân thủ những nguyên tắc như sau:

+ Đối với điện thoại để bàn: Đối với người Tây tứ mệnh thì nên để ở hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Còn người Đông tứ mệnh thì nên để ở Đông, Đông Nam, Bắc, Nam sẽ giúp mang lại vượng khí.

 + Đối với hồ sơ công việc: Nên sắp xếp gọn gàng và phân chia thành các chồng khách nhau, tuy nhiên chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn chồng hồ sơ bên phải.

+ Đối với vật dụng chặn giấy: Nên để ở góc Đông Bắc ngoài ra khi chọn chặn giấy thì bạn nên chọn những sản phẩm làm bằng thủy tinh hoặc pha lê.

+ Đối với tách trà, ly cà phê: Dù chỉ là những vật dụng nhỏ, để bạn tập trung hơn vào công việc thì tách trà hoặc ly cà phê, cốc nước uống nên để ở hướng Bắc sẽ giúp mang lại tài lộc hơn rất nhiều.

+ Đối với bình hoa, chậu cây cảnh nhỏ: Để tốt về mặt phong thủy bàn làm việc thì bạn nên đặt những vật dụng này ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

Tham khảo thêm ý tưởng sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, khoa học

Hiểu được rằng phòng thủy bàn làm việc rất quan trọng, tuy nhiên không phải lúc nào cũng sẽ đảm bảo. Thêm vào đó số đông vẫn sẽ thiên về những ý tưởng sắp xếp bàn làm việc sao cho thật gọn gàng, khoa học và đặc biệt nếu như bạn không có một chiếc bàn quá lớn hay theo kiểu không gian làm việc chung đối với nhiều người. Điều này sẽ thường bắt gặp tại các văn phòng, công ty ở cấp nhân viên đương nhiên rất khó tự điều chỉnh bàn làm việc theo ý của mình. Nên trong phần cuối cùng này hãy tham khảo thêm các ý tưởng sắp xếp bàn làm việc sao cho thật gọn gàng, khoa học nếu các bạn rơi vào trường hợp như trên.

+ Phần trung tâm bàn làm việc: nên để trống, bởi đây là khu vực bạn sử dụng nhiều nhất. Bạn không nên để vật gì cố định làm vướng víu bạn khi giải quyết công việc.

+ Phía bên trái bàn làm việc: nên lựa chọn laptop hoặc máy tính để bài với màn hình tinh thể lỏng để tiết kiệm diện tích.

+ Phía bên phải của bàn làm việc: đặt đèn làm việc, lọ đựng bút cùng một số vật dụng như hộp giấy nhớ, kẹp tài liệu,…

+ Phía dưới góc bên phải: nên để sổ tay để ghi chép những công việc quan trọng.

+ Phía dưới góc bên trái: để những giấy tờ, hồ sơ cần giải quyết gấp để cho dễ nhìn và không bị quên.

+ Các ngăn kéo: để USB, danh thiếp của đối tác, thư mời của các công ty… tuy nhiên không nên để quá nhiều đổ, dễ bị lộn xộn và nhầm lẫn.

+ Khoảng trống dưới gầm bàn: tận dụng khoảng trống dưới gầm bàn để bày trí 1 số vật dụng không quan trọng nhưng cũng cần thiết như: sọt rác, mọt cái kệ nhỏ để đựng tạp chí, báo hay vài cuốn sách.

Với ý tưởng sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, khoa học này các bạn có thể dễ dàng hoàn thiện cho mình một không gian làm việc tiện lợi nhất ngay cả khi có sự hạn chế về mặt diện tích. Ngoài ra, một lưu ý nhỏ là khi sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc luôn phải gọn gàng, ngăn nắp hạn chế tối đa về số lượng lẫn kích thước.

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy, vượng tài lộc của chúng tôi. Những thông tin trên sẽ đảm bảo cho các bạn một góc làm việc vừa tiện nghi vừa có vận khí tốt. Từ đó giúp tinh thần an nhiên, tạo cảm giác an tâm hơn rất nhiều để có thể giải quyết tốt những công việc mà cấp trên giao phó hoặc những dự án quan trọng cần thực hiện. Chúc các bạn thành công!.

 

Tham khảo thêm : Kinh nghiệm trang trí bàn làm việc đẹp