Học lỏm cách làm đèn ngủ bằng giấy đơn giản, cực đẹp

Ngày đăng: 2021-03-17 16:27:58

Ngay cả đã có nhiều khuyến cáo đã chỉ ra rằng, ánh sáng sẽ khiến chất lượng giấc ngủ của con người bị ảnh hưởng rất lớn. Thế nhưng với những người sợ bóng tối, thường xuyên tỉnh giấc giữa đêm thì việc bố trí một chiếu đèn ngủ chắc chắn sẽ là điều không thể thiếu. Việc sử dụng đèn ngủ trên thực tế mang đến rất nhiều lợi ích cho chúng ta mà rất nhiều người thường bỏ qua. Ngoài cách đến các cửa hàng để chọn cho mình những sản phẩm ưng ý thì các bạn hoàn toàn có thể tự mình làm một chiếc đèn ngủ handmade chỉ với một vài bước đơn giản. Vậy ngay sau đây, hãy cùng theo dõi cách làm đèn ngủ bằng giấy đơn giản mà cực đẹp có thể áp dụng ngay tại nhà cho mình cùng chúng tôi nhé.


Danh sách những nguyên, vật liệu cần chuẩn bị


Cách làm đèn ngủ handmade bằng giấy không quá khó để chúng ta thực hiện, các bạn chỉ cần có một chút sự khéo léo và đầu tư đôi chút thời gian rảnh rỗi của mình. Trước khi tiến hành để đảm bảo cho hiệu quả thì các bạn hãy chuẩn bị đầy dủ những nguyên, vật liệu dưới đây:


+ Giấy bìa trắng
+ Đèn LED siêu sáng
+ Hộp đựng pin nối ra bóng LED
+ Keo sữa
+ Kéo
+ Cốc thủy tinh
+ Dao rọc giấy
+ Mẫu bông hoa (hoặc các mẫu vẽ khác mà bạn thích)


Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những bìa cát tông từ những hộp đựng đồ, không sử dụng các loại bìa quá cứng. Vì như vậy khi cắt sẽ rất khó và chúng cũng không bám dính đối với các loại keo dán thông thường. Nên các bạn hãy lưu ý kỹ hơn đối với yếu tố này khi chuẩn bị.


Cách làm đèn ngủ bằng giấy đơn giản, cực đẹp


Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên, vật liệu như danh sách như trên các bạn hãy tiến hàng cách làm đèn ngủ bằng giấy theo từng bước cụ thể như sau:


Bước 1: Chuẩn bị mẫu vẽ

 

Bước 1: Chuẩn bị mẫu vẽ


Bước đâu tiên mà các bạn sẽ tiến hành là chuẩn bị mẫu vẽ cho mình, các bạn có thể tự vẽ hoặc in sẵn theo các hình mà mình thích. Nhưng nếu không có hoa tay thì chúng tôi vẫn khuyên bạn nên in các mẫu có sẵn vì như vậy sẽ đảm bảo hơn về mặt thẩm mỹ. Còn mẫu vẽ được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết ngày hôm nay là mẫu in sẵn với hình bông hoa vừa độc đáo vừa nhẹ nhàng. Quan trọng hơn cả là khi cắt hay gấp tạo dáng cũng không quá khó.


Bước 2: Dùng dao rọc giấy để cắt theo mẫu vẽ

 

Bước 2: Dùng dao rọc giấy để cắt theo mẫu vẽ


Với mẫu vẽ đã chuẩn bị xong, lúc này bạn hãy dùng dao rọc giấy để cắt theo các đường có sẵn. Nhưng với phần cánh hoa sẽ không cắt rời vì đây chính là điểm mấu chốt để tạo nên điểm nhấn cho món đồ handmade này. Ngoài ra, lúc này bạn hãy dùng dao rọc giấy để trổ theo hình chiếc lá một cách khéo léo. Khi tạo hình chiếc lá cho bông hoa thì phần bên trong của lá sẽ là tách ra hoàn toàn để tạo cảm giác sinh động hơn.


Bước 3: Gập các mép giấy đã cắt để tạo hình cho đèn

 

Bước 3: Gập các mép giấy đã cắt để tạo hình cho đèn


Sau khi đã cắt theo các đường như mẫu vẽ hoàn tất, tiếp tục bạn hãy gập các cánh hoa lên tạo cảm giác như bông hoa đang nở. Từ đó tạo cho mình một họa tiết 3D rất độc đáo.  Đồng thời, những vết gập này sẽ trở thành những khe sáng hoàn hảo để ánh sáng của bóng đèn LED bên trong có thể lọt ra ngoài.


Bước 4: Cố định kiểu dáng cho đèn ngủ

 

Bước 4: Cố định kiểu dáng cho đèn ngủ


Đến bước này bạn cần sử dụng một chiếc cốc thủy tinh, sau đó hãy cuốn tờ bìa vừa cắt quanh sao cho vừa vặn và cân đôi. Để tạo sự chắc chắn hãy sử dụng keo sữa để dán hai đầu giấy lại với nhau tạo thành hình ống trụ tròn nhỉnh hơn chu vi cốc một chút. Chiếc cốc thủy tinh này được sử dụng để đặt đèn LED.


Bước 5: Lắp đèn vào trong và hoàn thiện đèn ngủ bằng giấy

 

Bước 5: Lắp đèn vào trong và hoàn thiện đèn ngủ bằng giấy


Sau khi keo dính đã khô hoàn toàn bạn hãy nối đèn LED và đặt vào trong cốc. Hãy đảm bảo rằng dây điện nối đèn không bị hở, an toàn trong quá trình sử dụng. Sau khi kiểm tra hoàn tất bạn chỉ cần cắm điện vào là đã có thể sử dụng được rồi.


Tham khảo thêm một số cách tự làm đèn ngủ handmade khác


Ngoài làm đèn ngủ bằng giấy mà chúng ta đã vừa cùng tìm hiểu xong thì còn có rất nhiều cách làm đèn ngủ tự chế khác đang được đông đảo mọi người chia sẻ, áp dụng. Vậy sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo nhanh một số cách tự làm đèn ngủ handmade cho riêng mình.


Cách làm đèn ngủ bằng chai nhựa

 

Cách làm đèn ngủ bằng chai nhựa


Thường sau khi sử dụng xong các chai nhựa sẽ bị loại bỏ đi, nhưng với tính chất của nhựa chúng đang gây nên những ảnh hưởng tiêu cực cho môi trường sống của chúng ta. Vậy tại sao bạn không tận dụng để biến chúng trở thành những chiếc đèn ngủ cực kỳ độc đáo với cách làm đèn ngủ bằng chai nhựa chứ? Chỉ với một trai nhựa và một vài vậy dụng đơn giản bạn đã có thể làm cho mình một mẫu đèn ngủ thả trần rất ấn tượng với ý tưởng này.


Cách làm đèn ngủ mini từ vỏ trứng

 

Cách làm đèn ngủ mini từ vỏ trứng


Chỉ cần nghe qua tên gọi của cách làm đèn handmade này thôi có lẽ sẽ khơi lên sự tò mò ở rất nhiều bạn. Cách làm đèn ngủ mini từ vỏ trứng đương nhiên những vỏ chính sẽ là nguyên liệu chính để chúng ta có thể tiến hành. Để  làm đèn ngủ mini bằng vỏ trứng bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau : một bóng đèn led màu sắc tùy ý, một điển trở 1k, 1 quả trứng, một cổng sạc điện thoại USB và bìa fomec. Dù kích thước nhỏ gọn nhưng nguyên, vật liệu cần chuẩn bị đối với cách này lại có phần phức tạp hơn so với nhiều cách còn lại.


Cách làm đèn ngủ ngàn sao từ lọ thủy tinh

 

Cách làm đèn ngủ ngàn sao từ lọ thủy tinh


Cách làm đèn ngủ ngàn sao vừa đơn giản mà lại giúp bạn có ngay một chiếu đèn rất xinh xắn. Hơn thế cách thực hiện của chúng có thể nói rằng ai cũng có thể thành công. Bạn có thể tự làm từ những chai thủy tinh bạn có thể cắt đi phần đáy và luồn bóng đèn led vào bên trong. Để tăng hiệu ứng hãy sơn phía ngoài chai thủy tinh bằng sơn với nhiều màu sắc khác nhau nhằm mang lại ánh sáng nhiều màu cho đèn ngủ khi được bóng đèn led chiếu sáng qua. Với độ phản quang của bình thủy tinh bạn sẽ có cả một “bầu trời ngàn sao” khi bật mẫu đèn ngủ này lên cho mình.


Cách làm đèn ngủ treo tường bằng lon bia

 

Cách làm đèn ngủ treo tường bằng lon bia


Hãy tận dụng ngay những lon bia không của mình để thực hiện cách làm đèn ngủ treo tường này. Những lon bia khi đã hết các bạn rửa lại với nước sạch và để khô hoàn toàn sau đó kết hợp với sơn màu acrylic và cọ quét , dao trổ sắc và kéo cắt, dùi nhỏ hoặc mũi đinh và búa, nến thắp sáng hoặc nến thơm. Ngay cả khi không cần tìm hiểu theo từng bước chỉ nhìn thông qua hình ảnh này gần như các bạn có thể tiến hành được ngay.


Với cách làm đèn ngủ bằng giấy vừa đơn giản mà lại vừa đẹp này, các bạn không chỉ có ngay một sản phẩm công năng mà còn sở hữu riêng cho mình một món đồ trang trí nội thất độc đáo trên hết. Không sợ “đụng hàng”, thể hiện độ khéo léo cũng như gu thẩm mỹ của mình chính là những gì mà các bạn sẽ nhận được khi hoàn thành món đồ handmade này. Chúc bạn thành công với sự hướng dẫn của chúng tôi!.