Mẹo hay giúp bạn chọn tủ rượu phòng khách phù hợp với không gian nội thất

Ngày đăng: 2017-10-20 14:22:35

Thị trường nội thất ngày càng đa dạng với nhiều mẫu sản phẩm khác nhau. Trong đó, tủ rượu phòng khách đang là mẫu nội thất được ưa chuộng và chọn lựa nhiều khi thiết kế nội thất phòng khách.

Tuy nhiên, việc chọn lựa tủ rượu cho không gian nội thất cũng không hề đơn giản. Mỗi mẫu thiết kế lại phù hợp với từng không gian nội thất khác nhau.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chọn tủ rượu phù hợp với không gian nội thất.

Trên thực tế, tủ rượu có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của không gian nội thất. Một mẫu tủ rượu phù hợp sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu.

Mẹo hay giúp bạn chọn tủ rượu phòng khách phù hợp với không gian nội thất

Đối với những phòng khách diện tích hẹp, việc thiết kế tủ rượu khá khó khăn. Bạn nên đặc biệt chú ý đến kích thước của sản phẩm. Chọn tủ có kích thước quá lớn sẽ làm phòng khách bị tù và chật hẹp, làm mất đi tính mỹ quan. Vì thế, bạn cần cân nhắc diện dích của phòng để chọn những mẫu sản phẩm có kích thước phù hợp.

Yếu tố thứ hai khi chọn tủ rượu cho phòng khách diện tích hẹp đó là thiết kế của sản phẩm. Đối với không gian hẹp thì mẫu tủ rượu phòng khách hiện đại là chọn lựa lí tưởng.

Mẹo hay giúp bạn chọn tủ rượu phòng khách phù hợp với không gian nội thất

Tủ rượu hiện đại thiết kế đơn giản, ít chi tiết sẽ có khả năng tối ưu hóa không gian cao, đem lại độ rộng và thoáng cho không gian nội thất mà nó sở hữu. Những sản phẩm thiết kế hiện đại cũng đem lại tính thẩm mỹ tối ưu bởi sự phối hợp màu sắc và sự tinh tế mà nó đem lại.

Với những không gian nội thất rộng, việc chọn lựa sản phẩm dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn lựa bất kì mẫu thiết kế nào phù hợp với sở thích và gu thẩm mỹ.

Tuy nhiên, bạn nên chọn những mẫu thiết kế cổ điển. Nội thất cổ điển luôn là sự chọn lựa tối ưu cho không gian rộng. Những mẫu tủ rượu cổ điển có thiết kế cầu kì , nhiều chi tiết, dựa trên bố cục cân đối mỹ quan, đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian nội thất mà nó sở hữu.

Những chi tiết cầu kì,hoa mỹ cần có không gian đủ rộng để phô trương sự bề thế của sản phẩm, đem lại sự sang trọng và mỹ quan cho nội thất. Chính vì thế, thiết kế cổ điển luôn được sử dụng tại những biệt thự sang trọng hay những lâu đài nguy nga.

Một yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi chọn lựa đólà chất liệu của sản phẩm.  Tủ rượu thường được làm từ chất liệu gỗ. Đây là chất liệu khá chắc chắn, nhưng lại dễ chịu những tác động xấu từ môi trường.

Mẹo hay giúp bạn chọn tủ rượu phòng khách phù hợp với không gian nội thất

Vì vậy, khi chọn lựa, bạn nên chọn những sản phẩm được làm từ gỗ tự nhiên nhập khẩu, để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Gỗ được chọn lọc và kiểm duyệt kĩ càng nên có tuổi thọ cao và độ cứng tốt. Được xử lý bằng quy trình công nghệ tiêu chuẩn châu Âu nên có khả năng chống cong vênh, mối mọt cũng như những tác động xấu từ môi trường.

Ngoài thiết kế và chất liệu của sản phẩm thì những chi tiết nhỏ bạn cũng không nên bỏ qua. Một mẫu tủ “hoàn hảo” phải tinh tế từ tổng thể đến chi tiết.Những mép cạnh của sản phẩm phải được mài nhẵn và làm tròn. Bạn nên chọn những sản phẩm được bao phủ một lớp sơn bóng. Lớp sơn này có tác dụng bảo vệ gỗ tối ưu, chống trầy xước và bụi bẩn, đồng thời đem lại tính mỹ quan cho sản phẩm.