Chia sẻ kinh nghiệm mua đèn học cho con giúp bảo vệ đôi mắt trẻ thơ

Ngày đăng: 2023-05-06 09:25:42

Gia đình chị Lan đang rất băn khoăn khi cần sắm sửa đồ nội thất học tập cho bé đặc biệt là mẫu đèn học để bàn. Nếu bạn đang có chung suy nghĩ với chị Lan thì những kinh nghiệm mua đèn học cho con dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Cùng chúng tôi khám phá ngay nhé! 

Kinh nghiệm mua đèn học cho con - Chiều cao của đèn

Chọn chỉ số hoàn màu (Ra) cao

“R.a” là chỉ số phản ánh độ chính xác về màu sắc của vật thể khi bị nguồn sáng chiếu vào. Nguồn sáng mà tôi đề cập ở đây là ánh sáng do bóng đèn phát ra chiếu vào mặt bàn, sách vở,… Đây là chỉ số rất quan trọng mà cha mẹ nên nắm rõ trước khi mua cho con. Chỉ số Ra cho phép đo khả năng nhận biết màu sắc của đồ vật bé quan sát có rõ ràng hay không.

Theo tiêu chuẩn chiếu sáng Việt Nam TCVN 7114-1:2008, đèn chống cận thị có Ra từ 80 trở lên là chấp nhận được trong các thiết bị phát sáng, dưới mức này phản xạ vật thể mờ, không rõ.

Chỉ số hoàn màu giúp bé nhận biết được màu sắc của đồ vật chính xác nhất

Cần chọn lựa ánh sáng phù hợp

Thông thường đèn học được thiết kế 2 loại là ánh sáng vàng và ánh sáng trắng. Nhiều phụ huynh thường băn khoăn không biết nên mua đèn học ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng là tốt? Về cơ bản hai loại đèn này có công dụng như nhau khác nhau dễ nhìn thấy nhất là màu sắc. Màu vàng ấm áp nên sử dụng vào đông còn nếu muốn con mình học trong tình trạng tỉnh táo hơn thì chọn đèn ngủ màu trắng.

Cần kiểm tra độ rọi (LUX) trên mặt bàn 

Độ rọi chính là điều đánh giá cường độ ánh sáng khi nguồn sáng chiếu xuống bàn và có đơn vị là LUX. Độ rọi hợp lý nhất nên đạt được là từ 300 - 600 Lux, nếu thấp hơn sẽ khiến mắt của bé phải điều chỉnh nhiều hơn gây đau nhức và mỏi mắt. 

Độ rọi của đèn bàn cũng cần biết

Chọn kết cấu và ngoại quan của đèn

Một chiếc đèn chống cận hoàn hảo phải đạt yêu cầu về chất lượng chủ yếu dựa vào kết cấu thẩm mỹ bên ngoài. Phải an toàn, chắc chắn, bền bỉ, đảm bảo các bộ phận bên trong và bên ngoài ăn khớp với nhau, không  trầy xước, khuyết tật hay hư hỏng. Do các yếu tố bên ngoài tác động đến tâm lý thích đồ  đẹp của trẻ nên cha mẹ nên kiểm tra kỹ  cửa hàng trước khi trả lại cho con.

Kinh nghiệm mua đèn học cho con theo công suất 

Bóng đèn bao nhiêu W tốt cho mắt? Nên mua đèn học bao nhiêu W? Bở  công suất của đèn quyết định phần lớn đến việc bảo vệ đôi mắt của các bạn nhỏ. Do đó, khi chọn đèn bàn là  bóng đèn LED, bạn nên chọn đèn có công suất dưới 13W, hoặc đèn có công suất dưới 60W trong trường hợp là đèn sợi đốt.

Đèn ngủ bao nhiêu W?

Chọn thân và chụp đèn 

Chọn thân và chụp đèn cũng chính là một trong những kinh nghiệm mua đèn học cho con mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Tốt nhất nên chọn những mẫu đèn có phần thân và chụp đèn linh hoạt. Khi sử dụng có thể chuyển động dễ dàng đến vị trí mà mình mong muốn. 

Mức giá phù hợp 

Ngoài những kinh nghiệm mua đèn học cho con mà chúng tôi chia sẻ ở trên ra thì việc chọn giá thành phù hợp bạn cũng nên cân nhắc. Mỗi kiểu dáng, chức năng, thương hiệu sẽ có mức giá khác nhau. Chọn đèn cho bé không nên mua chiếc đèn quá đắt tiền, bởi các bé còn hiếu động có thể làm hỏng hóc. 

Chọn đèn với mức giá phù hợp

Kinh nghiệm mua đèn học cho con lựa chọn bao bì, nhãn mác, xuất xứ 

Lựa chọn những thương hiệu bán đèn uy tín, lâu năm tránh mua hàng giá rẻ chất lượng kém không tốt cho bé. Những thương hiệu đèn uy tín mà bạn nên tham khảo để mua cho bé chính là: 

  • Đèn chống cận thương hiệu Tiross
  • Đèn chống cận Rạng Đông
  • Đèn chống cận thương hiệu Điện Quang
  • Đèn chống cận thương hiệu Prism
  • Đèn chống cận thương hiệu Philips

Các loại đèn học tốt cho mắt 

Ở phần này của bài viết sẽ là TOP các loại đèn học tốt cho mắt chống cận hiệu quả mà bất cứ phụ huynh nào cũng nên đầu tư cho con em của mình. 

Đèn Bàn LED Chống Cận Tiross TS1806

Đèn Bàn LED Chống Cận Tiross TS1806

 

Đèn Bàn Học Sinh Philips 71567 E27

Đèn Bàn Học Sinh Philips 71567 E27

Đèn Bàn Led Điện Quang ĐQ LDL05

Đèn Bàn Led Điện Quang ĐQ LDL05

Mẫu đèn học cho bé cao cấp

Đèn bàn LED chống cận Protex PR-005L

Với những kinh nghiệm mua đèn học cho con cùng các loại đèn học tốt cho mắt mà chúng tôi chia sẻ ở trên mong rằng bạn sẽ có được cho bé sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham khảo các mẫu đèn hay bất cứ món đồ nội thất nào hãy đến ngay với Vương Quốc Nội Thất nhé!