Cách bố trí bàn làm việc khoa học giúp làm việc thêm năng suất

Ngày đăng: 2023-03-01 17:03:07

Vị trí đặt bàn làm việc văn phòng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến gu thẩm mỹ cũng như hiệu quả làm việc của nhân viên. Không những thế còn tăng thiện cảm cho những khách hàng ghé thăm văn phòng của bạn. Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách bố trí bàn làm việc khoa học nhé!

Cách sắp xếp bàn làm việc ngăn nắp theo từng vị trí

Bố trí bàn làm việc thông minh giúp tiết kiệm không gian làm việc. Tùy từng vị trí mà nó sẽ mang đến sự thuận tiện khác nhau. Cùng bắt đầu xem nhé!

Cách sắp xếp bàn làm việc ngăn nắp theo từng vị trí

Vị trí bên góc trái bàn làm việc

Đặt máy tính của bạn ở góc bên trái của bàn làm việc, đối mặt với bạn. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra một không gian trống ở bên phải để chứa những thứ khác, đồng thời, việc lấy những món đồ bạn muốn sẽ thuận tiện hơn. Máy tính nên được đặt ở phía bên trái của bàn làm việc. Góc độ này nhằm tạo sự thoải mái khi làm việc với tần suất cao. Và đây cũng là vị trí sắp đặt khoa học mà nhiều người lựa chọn nhất. Do đó, vị trí bên trái là nơi lý tưởng để chọn đặt máy tính trên bàn làm việc của bạn.

Bên phải bàn làm việc

Vì bên phải là bên chiếm ưu thế nên đặt bút và đèn bàn. Chỗ cắm bút ở góc bên phải rất dễ tìm. Nếu bạn sử dụng đèn vào ban đêm, nó nên được đặt ở phía bên phải. Nó tiết kiệm không gian và không ảnh hưởng trực tiếp đến mắt của bạn. Ở phía bên trái của máy tính, bạn nên đặt đèn sáng ở phía bên phải, giá cắm bút, hộp nhớ và các vật dụng khác. Nó rất thuận tiện khi bạn hoàn thành công việc. Vì mọi người thường viết bằng tay phải nên tốt nhất bạn nên để bút và giấy ở tay phải. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn hộp đứng và đèn bàn nhỏ để tiết kiệm không gian trên bàn làm việc.

Phần trung tâm bàn làm việc

Khu vực giữa của bàn nên được miễn phí. Điều này là do nó là khu vực được sử dụng thường xuyên nhất. Một chiếc bàn cố định không nên cản trở công việc của bạn. Đây là nơi bạn viết hoặc ký các văn bản, tài liệu, hoặc bất cứ thứ gì liên quan đến chúng.

Đặt hồ sơ ở góc dưới bên trái

Vị trí trước mặt bạn yêu cầu nộp hồ sơ và giấy tờ gấp. Vui lòng xếp hạng theo mức độ quan trọng. Nếu bạn có nhiều việc phải làm và không biết bắt đầu từ đâu, đừng hoảng sợ. Ở vị trí này, bạn nên lưu giữ các tài liệu và hồ sơ cần sự chú ý khẩn cấp của bạn để dễ dàng tham khảo và ghi nhớ.

Đặt hồ sơ ở góc dưới bên trái

Góc dưới bên phải

Góc dưới bên phải là vị trí nổi bật để đặt sổ ghi chép và tập ghi chú thường dùng cho các tác vụ của bạn. Điều này đảm bảo rằng bạn không bao giờ bỏ lỡ bất cứ điều gì. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng điện thoại của mình để luôn ngăn nắp. Đây cũng là một nơi tương đối dễ dàng để ghi chú các nhiệm vụ quan trọng.

Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc dưới ngăn kéo

Bố trí bàn văn phòng thường được kết hợp thành khối bốn bàn. Cách bố trí này thường gặp ở các công ty, phòng làm việc cá nhân, các bạn trẻ mới khởi nghiệp, văn phòng rộng hoặc phòng vuông vắn. Những thứ quan trọng như USB, danh thiếp đối tác, thư mời của công ty,… nên để trong ngăn kéo. Một ngăn kéo lớn có thể chứa các tập tài liệu hiếm khi được sử dụng nhưng không bao giờ bị vứt đi.

Không gian dưới bàn

Cuối cùng là khoảng trống dưới gầm bàn. Đây là một vị trí mà rất ít người biết cách sử dụng. Tạo không gian bằng cách đặt một thùng rác nhỏ dưới bàn làm việc của bạn. Hãy chọn cho mình một chiếc thùng rác nhỏ gọn để đặt vào góc khuất đó. Việc đặt thùng rác ở khu vực phía dưới cạnh bàn không làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian làm việc. Bạn có thể tiết kiệm thời gian trên đường đi làm và vứt bỏ thứ gì đó khi đang làm việc. Nếu bạn đã quen với việc đọc báo mỗi ngày, bạn có thể thêm các kệ nhỏ để tạp chí và báo hàng ngày.

Sắp xếp bàn làm việc thông minh như thế nào?

Sắp xếp bàn làm việc thông minh như thế nào?

Cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc với quà lưu niệm

Một món quà lưu niệm nhỏ tuyệt vời có ý nghĩa đặc biệt cho mọi người. Chỉ riêng một đồ vật nhỏ cũng có thể chứa đựng cả một câu chuyện, mang đến nguồn cảm hứng và động lực cho chủ nhân của nó. Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn cho mọi người. Quà lưu niệm thường được dùng làm vật cầu may. Chỉ cần đặt nó trên bàn của bạn và nó sẽ thổi bay căng thẳng và mệt mỏi.

Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy với cây cảnh

Bàn làm việc luôn ở trong một không gian khép kín và khá chật chội, ít cây xanh và hoa lá. Một chậu cây cảnh tươi nhỏ trên bàn làm tăng nguồn cung cấp không khí trong lành và tạo màu xanh cho nơi làm việc. Cây xanh còn được dùng trong Phong Thủy tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển, tượng trưng cho sự thăng tiến trong công việc.

Màu xanh cũng được sử dụng để giảm căng thẳng trong cơ thể. Chậu cây cảnh nên đặt ở hướng Đông Nam, hướng này mang lại may mắn và tài lộc. Các loại cây có gai như xương rồng cũng nên tránh. Một cây xanh với tán lá tươi tốt là cần thiết để tạo ra tán lá.

Cách trang trí bàn làm việc với lịch làm việc

Cách trang trí bàn làm việc với lịch làm việc

Không có bàn văn phòng nào hoàn chỉnh nếu không có lịch làm việc. Lịch để bàn giúp bạn viết ra những việc cần làm để không bỏ lỡ công việc hay trễ deadline. Nó cũng nhắc nhở bạn về dòng thời gian và khuyến khích bạn đạt được mục tiêu trong năm nhanh hơn. Trong kế hoạch làm việc của bạn, hãy ghi cả những ngày quan trọng như ngày lễ hoặc sinh nhật của đồng nghiệp. Những điều này sẽ cải thiện mối quan hệ của bạn.

Cách bài trí bàn làm việc với vật phẩm phong thủy

Còn được gọi là Tháp Vạn Sinh, cột kính trong suốt thường đứng phía trên bàn làm việc của các giám đốc điều hành và giám đốc. Dùng để tiếp nhận và thu nạp sinh khí trong vũ trụ, vật này giúp đầu óc minh mẫn, tỉnh táo để đưa ra những quyết định đúng đắn. Nó có cột thủy tinh chuẩn phong thủy, nếu không có bạn có thể đổi đồ thủy tinh trong suốt để lấy. Vật này nên để làm bằng thủy tinh, hình trụ, phần trên nhỏ hơn phần dưới.

Cách bài trí bàn làm việc cần tránh những điều gì?

Khi đặt bàn làm việc trong phòng làm việc cần tránh phạm phải những hướng dưới đây:

+ Không nên để bàn bạn đang ngồi làm việc hướng ra cửa nhà vệ sinh. Nếu để anh ấy một mình như thế này, bạn sẽ mất tiền và tài sản. Tránh đặt bàn làm việc trực tiếp dưới xà ngang, quạt trần hoặc đèn chùm.

+ Đừng đặt bàn làm việc, cửa ra vào hoặc cửa sổ phía sau bạn. Nó khiến bạn kém an toàn hơn và cản trở công việc của bạn.

+ Trong phòng làm việc, nên bố trí bàn làm việc dựa vào góc tường để an toàn và bảo mật hơn. Văn phòng cần có cửa sổ để giúp luân chuyển khí chết và tạo không khí mát mẻ, thoải mái.

Cách bài trí bàn làm việc cần tránh những điều gì?

Sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng giúp tiện nghi hơn

Bạn phải chọn một hướng phù hợp để đặt các vật phẩm trên bàn. Ví dụ, hướng bắc thường được đặt cho trà, ly nước hoặc cà phê. Một tờ giấy thủy tinh hoặc pha lê được đặt ở hướng đông bắc. Có thể đặt một chậu cây trên bàn làm việc của bạn để giúp tạo ra năng lượng dương tốt.

Điện thoại của bạn cũng vậy, nên đặt ở hướng thuận tiện cho bạn. Bàn làm việc, thứ quan trọng nhất trong văn phòng, phải gọn gàng và sạch sẽ. Hướng Đông Nam nên đặt chậu cây lá nhỏ để thu hút may mắn, thăng quan tiến chức. Cây cỏ hoa lá phải tươi tốt, xanh tươi thì mới mang lại điều tốt lành. Nếu cây bị chết phải nhổ bỏ ngay và thay thế bằng cây khác.

Với các cách bố trí bàn làm việc khoa học và ngăn nắp mà chúng tôi vừa gợi ý, bạn hãy cân nhắc để có cho mình một không gian như ý nhất nhé! Chúc bạn thành công.